Published On: Mon, Feb 17th, 2014

Chứng khoán châu Á ngập sắc xanh sau báo cáo tài chính của Trung Quốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Chứng khoán thế giới ) – Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 17/2, thị trường chứng khoán châu Á không bao gồm chứng khoán Nhật Bản tiếp tục ngập trong sắc xanh, chỉ số chuẩn khu vực kì vọng leo lên mức cao 3 tuần, sau báo cáo về hoạt động tín dụng Trung Quốc đã chạm mức kỉ lục trong tháng Giêng vừa qua.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty khai thác mỏ với 32% doanh thu tới từ Trung Quốc – Rio Tinto Group đã hồ hởi tăng 1,6% giá trị tại thị trường Sydney.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Newcrest Mining Ltd. – đơn vị khai thác vàng lớn nhất nước Úc cũng bổ sung thêm 3,2% giá trị sau khi giá kim loại này chạm đến mức đỉnh 3 tháng.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Rakuten Inc. – hãng bán lẻ online dưới sự điều hành của tỷ phú Hiroshi Mikitani lại sụt giảm nghiêm trọng 9,5% tại thị trường Tokyo sau khi công bố kế hoạch mua dịch vụ gọi và nhắn tin Viber với giá $900 triệu USD.

Cập nhật lúc 9:54 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không bao gồm chứng khoán Nhật Bản tăng 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 457,27 điểm. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương chỉ tăng có 0,1% giá trị, lên ngưỡng 135,31 điểm.

Tuần qua, thị trường chứng khoán khu vực đã thiết lập đà tăng 2,7% sau các số liệu khả quan từ kinh tế Trung Quốc và bài điều trần đầu tiên của bà tân chủ tịch Fed -Janet Yellen.

Chứng khoán châu á, thị trường chứng khoán, chứng khoán thế giới ngày 17/2/2014

Chứng khoán châu Á tăng sau báo cáo tài chính của Trung Quốc

Quản lý quỹ tài sản của công ty White Funds Management có trụ sở tại Sydney, ông Angus Gluskie cho biết qua điện thoại: “Thời điểm hiện tại chúng ta vẫn cần hết sức thận trọng đối với thị trường chứng khoán.”

Ông nói thêm: “Đà tăng của chứng khoán khu vực tuần qua là khá nhanh chóng và đó cũng có thể là một vấn đề cần xem xét. Chúng tôi cần có nhiều dữ liệu hơn để đánh giá một cách tổng hợp nhất về xu thế thị trường tuần này!.”

Hiện tại, chỉ số Topix của Nhật Bản quay đầu giảm 0,5% giá trị, sau khi dịch chuyển trong biên độ tăng 0,4% và giảm 1%, bởi thông tin tăng trưởng kinh tế Nhật Bản không đạt được kì vọng và đồng Yen tăng giá trên thị trường tiền tệ.

Cùng lúc, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,4% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cũng có thêm 0,3% giá trị. Trong khid đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand chỉ tăng có 0,2%.

Theo Gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021