Published On: Tue, May 27th, 2014

Chứng khoán châu Á sắc xanh tiếp tục lan tràn trên thị trường

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 27/5, sắc xanh tiếp tục lan tràn trên thị trường chứng khoán châu Á, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực thiết lập chuỗi tăng 4 ngày liên tiếp – mở rộng mức cao 6 tháng, bởi cổ phiếu nguyên liệu và cổ phiếu nhóm chăm sóc sức khỏe tăng mạnh.

Cụ thể, cổ phiếu của tập đoàn Daum Communications Corp. nhảy vọt 15% giá trị tại thị trường Seoul sau khi hãng này đồng ý cho tập đoàn cung cấp dịch vụ nhắn tin điện thoại di động lớn nhất Hàn Quốc là Kakao Corp. mua lại.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Fortescue Metals Group Ltd. cũng khởi sắc cùng xu hướng với 10 nhóm ngành công nghiệp niêm yết trên bảng chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng Suncorp Group Ltd. lại quay đầu giảm 2,4% giá trị tại thị trường Sydney sau khi đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính thày thông báo khoản giảm doanh thu bảo hiểm nhân thọ lên tới 500 triệu đô la Úc (tương đương 462 triệu USD) và hạ dự báo tăng trưởng năm cho tới thời điểm tháng 6/2015.

Chứng khoán châu Á ngày 27/5/2014 giữ vững đà tăng

Chứng khoán châu Á sắc xanh tiếp tục lan tràn trên thị trường

Cập nhật lúc 9:13 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 141,86 điểm.

Tính tới chốt phiên hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đã hồi phục 8,7% so với mức đáy năm thiết lập hồi tháng Hai trong bối cảnh lạc quan về tăng trưởng kinh tế Mỹ cùng việc duy trì tốc độ thu hẹp gói kích thích kinh tế hiện tại và việc các nhà thực thi chính sách Trung Quốc có thể đưa thêm nhiều biện pháp để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,4% lên 141,54 điểm tại Hồng Kông và ghi nhận mức điểm cao nhất kể từ 3/12/2013. Cổ phiếu của 9/10 lĩnh vực thuộc chỉ số này đều tăng giá.

“Chúng ta vẫn đang nhìn thấy câu chuyện tăng trưởng chậm lại tại Trung Quốc lúc này, và, tôi nghĩ rằng chính phủ sẽ tiếp tục cố gắng và cung cấp thêm nhiều hành động hỗ trợ để tình hình để nền kinh tế ít nhất là không xấu đi,”, Mark Lister – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu sức khỏe tài chính tư nhân của hãng Craigs Investment Partners Ltd. có trụ sở tại Wellington cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Mọi người đang bắt đầu cảm thấy lạc quan về Mỹ và việc dừng lại gói kích thích kinh tế là có thể.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản có thêm 0,5% giá trị do đồng yen biến động nhẹ tại ngưỡng 101,92 yen/usd – mức thấp hơn 1 tuần qua. Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cùng tăng 0,2%. Ngược lại, chỉ số NZX 50 của New Zealand trượt giảm 0,1% giá trị.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021