Published On: Thu, Oct 29th, 2015

Chứng khoán Châu Á suy yếu sau khi Fed để ngỏ cánh cửa nâng lãi suất tới tháng 12/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay (29/10), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhen nhóm kỳ vọng sẽ nâng tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Trong khi, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và đồng USD tăng mạnh tại phố Wall chỉ ngay sau khi Fed kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày qua, và cho biết họ cần thêm nhiều điều kiện cần thiết hơn để nâng lãi suất tới một phạm vi mục tiêu tại cuộc họp tiếp theo diễn ra vào tháng 12 năm nay.

Một tín hiệu quan trọng khác mà trong báo cáo chưa nói đến đó là điều kiện của nền kinh tế toàn cầu. Fed đã tuyên bố duy trì ổn định chính sách tiền tệ trong tháng trước và bày tỏ lo ngại rằng nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại có thể đe dọa đến triển vọng của Mỹ, và do đó, sự vắng mặt của những lo lắng trong tuyên bố mới nhất được xem như là một sự bỏ ngỏ cánh cửa để lãi suất có thể tăng vào cuộc họp tháng 12 tới.

Chỉ số chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương ngoài trừ Nhật Bản (MSCI) đã giảm 0,3%.

Bên cạnh đó, chỉ số S&P 500 cũng giảm khoảng 0,2% trong phiên giao dịch châu Á, sau một phiên biến động trên Phố Wall kết thúc với mức tăng vững chắc.

Trong khi, chỉ số Nikkei (N225) của Nhật Bản tăng 0,9% nhờ vào dữ liệu phát hành trước khi mở cửa cho thấy sản lượng công nghiệp của Nhật Bản tăng 1,0% trong tháng 9/2015 so với tháng trước, tốt hơn nhiều so với dự báo trung bình của các nhà kinh tế với mức giảm 0,5%.

Nguồn: Reuters /Đăng bo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021