Published On: Thu, Apr 14th, 2016

Chứng khoán châu Á tăng điểm ngày thứ 7 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á tăng điểm ngày thứ 7 liên tiếp, cùng chiều với đà tăng của chứng khoán toàn cầu, ghi nhận đà tăng mạnh nhất trong một năm qua.

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương đã tăng 0,8 lên mức 130,97 điểm vào lúc 09:04 tại Tokyo. Đánh dấu đà tăng dài nhất kể từ tháng 4 năm ngoái.

Chỉ số chứng khoán này của châu Á đã tăng 16% kể từ ngày 12/02, cùng chiều với đà tăng của thị trường chứng khoán trên thế giới khi số liệu công bố vào hôm thứ 4 cho thấy kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng mạnh nhất trong một năm qua trong tháng 3, thêm vào những dấu hiệu cho thấy đà suy thoái kinh tế trong nền kinh tế lớn nhất châu Á có thể không quá trầm trọng như một số nhà đầu tư đã lo lắng.

chung-khoan-chau-au-ngay-hom-nay

Chỉ số Topix của Nhật Bản cũng đã tăng 1,6% khi đồng Yên giao dịch ở mức 109,41 USD/JPY sau khi giảm 0,7% vào hôm thứ 4. Và chỉ số Nikkei 225 tăng 1,6%.

Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,8% trước khi nước này công bố báo cáo việc làm tháng 3. Bên cạnh đó, việc giá các mã cổ phiếu của công nghiệp luyện kim và khai thác mỏ tăng vào đêm qua cũng hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường chứng khoán châu Á, cụ thể cổ phiếu của BHP Billiton Ltd và Rio Tinto Group đã tăng 5,3% và 3,6% tương ứng.

Cùng với đó, chỉ số S&P/NZX 50 Index của New Zealand cũng tăng 0,3% sau khi đóng cửa ở mức cao kỷ lục hôm thứ 4.

Sau khi đóng cửa thứ 4 cho cuộc bầu cử quốc hội, thị trường chứng khoán Hàn Quốc mở cửa trở lại với chỉ số Kospi đã tăng 1,1%.

Bên cạnh đó, chỉ số Hang Seng Index cũng tăng 0,9%, trong khi chỉ số Hang Seng China Enterprises Index của các công ty Đại Lục niêm yết tại Hồng Kông tăng 0,8%. Và chỉ số FTSE A50 Index của Trung Quốc tăng 0,1%

Tuy nhiên, mã E-mini trên chỉ số Standard & Poor 500 lại giảm nhẹ 0,1% sau khi chỉ số cơ bản đã tăng 1% vào hôm thứ 4.

Tại New York, giá cổ phiếu của JPMorgan Chase & Co đã tăng 4,2% sau khi báo cáo lợi nhuận quý đầu được thúc đẩy bởi việc cắt giảm lương và doanh số giao dịch đã giảm thấp hơn so với hầu hết các nhà phân tích dự đoán.

Theo đó, Ngân hàng America Corp, Wells Fargo & Co và Citigroup Inc dự kiến ​​sẽ công bố kết quả tuần này, với mức dự báo tăng ít nhất 2,6%.

Nguồn: businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021