Published On: Thu, Mar 31st, 2016

Chứng khoán châu Á tăng lên mức cao nhất 4 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á tăng điểm lên mức cao nhất trong 4 tháng qua trong phiên giao dịch sáng nay (31/03), cùng chiều với đà tăng của phố Wall vào đêm qua do mối quan tâm về vấn đề lãi suất của Mỹ tiếp tục chi phối thị trường.

Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản tăng 0,2%, đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 12. Chỉ số đã sẵn sàng hướng đến mức tăng 1,2% trong quý này, mà trước đó thị trường chứng khoán đã bị rung chuyển bởi lo ngại tăng trưởng toàn cầu, đặc biệt là đối với nền kinh tế Trung Quốc.

Bên cạnh đó, chứng khoán Úc tăng 1,4%, chỉ số Nikkei .N225 của Nhật Bản tăng 0,2%. Chứng khoán Thượng Hải .SSEC tăng 0,3%.

Chứng khoán Châu Á tăng điểm do giá dầu thô được tăng cường

Cổ phiếu Đài Loan .TWII tăng 0,2%, dẫn đầu đà tăng bởi cổ phiếu của iPhone Hon Hai Precision (2317.TW) sau khi công ty đã thông qua một thỏa thuận mua lại Sharp Corp của Nhật Bản (6753.T).

Trước quan điểm chủ hòa của chủ tịch Fed – Yellen lại được lặp lại bởi chủ tịch Fed bang Chicago – Charles Evans, ông cho rằng đang có một rào cản cao để tăng lãi suất trong tháng 4, đặc biệt là tình hình lạm phát thấp.

Sau quan điểm thận trọng như vậy được đưa ra từ các quan chức hàng đầu của Fed, khiến chỉ số Dow Jones .DJI tăng 0,5% và chỉ số S&P 500 đã tăng 0,4% vào đêm qua. Chỉ số biến động CBOE Market Index .VIX, “thước đo sự sợ hãi” của phố Wall, đã kết thúc giảm 1,9% ở mức thấp nhất kể từ tháng 8.

Giá dầu thô tiếp tục giảm sau khi số liệu của chính phủ Mỹ cho thấy lượng dự trữ dầu thô tiếp tục chạm đỉnh. Giá dầu thô CLc1 của Mỹ đã giảm 0,9% xuống 37,99 USD/thùng và dầu Brent LCOc1 mất 0,5% xuống 39,05 USD/thùng.

Giá dầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong 12 năm qua vào đầu năm nay, đã tăng trở lại khoảng 50% kể từ giữa tháng 2 sau khi các nhà sản xuất lớn tuyên bố sẽ đóng băng mức sản lượng đầu ra ở mức tháng 1.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021