Published On: Fri, Oct 16th, 2015

Chứng khoán châu Á tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á có một khởi đầu tươi sáng vào đầu ngày thứ 6, cùng chiều với sự phục hồi của phố Wall sau khi giá cả tại Mỹ được công bố đầy lạc quan và những lo ngại gần đây về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ được đẩy lùi.

Chỉ số MSCI Nhật Bản đã tăng 0,5% trong phiên giao dịch sớm nay, chạm mức cao nhất trong 2 tháng qua và hướng đến mức tăng hàng tuần tới 1,6%.

Chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản tăng 1%, nhưng vẫn sẵn sàng để giảm khoảng 0,9% trong tuần này.

Bên cạnh đó, Phố Wall cũng cho thấy một sự tăng điểm vững chắc trong đêm qua, sau khi số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trở lại mức thấp nhất trong 42 năm qua trong tuần trước. Điều đó cho thấy, thị trường lao động vẫn đang rất mạnh mẽ mặc dù nhiều số liệu gần đây đem đến nhiều thông tin hỗn hợp.

Ngoài ra trong đêm qua, chỉ số giá tiêu dùng, trong đó không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng, đã tăng 0,2% trong tháng 9/2015 sau khi tăng 0,1% trong tháng 8, làm sống lại một số kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006 sớm nhất trong năm nay.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã tuyên bố vẫn duy trì ổn định chính sách tiền tệ trong tháng trước, và bày tỏ lo ngại rằng nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại, đặc biệt là ở Trung Quốc, điều này có thể đặt ra một mối đe dọa cho triển vọng nền kinh tế Mỹ.

Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt khác, đã tăng 0,2% lên mức 94,524 điểm, nhưng vẫn hướng đến mức giảm hàng tuần khoảng 0,3%.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn thận trọng trước các số liệu tăng trưởng kinh tế mới nhất của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày thứ 2 tuần tới.

Tốc độ tăng trưởng trong nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới dự kiến ​​sẽ chậm lại và ở mức 6,5% trong quý III, dưới mức 7% cho lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

“Kinh tế Trung Quốc đang phát triển nhanh – mặc dù không nhanh như các nhà phân tích và các nhà đầu tư mong muốn”, theo Carl Weinberg, nhà kinh tế trưởng tại High Frequency Economics, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng vào ngày thứ Sáu.

Bên cạnh đó, giá dầu thô của Mỹ cũng đã phục hồi trong đêm qua, tăng 1,2% lên mức 46,92 USD/thùng, sau khi giảm 0,6% vào ngày hôm qua. Brent cũng tăng 0,9% lên mức 50,19 USD/thùng.

Nguồn: Reuters / đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021