Published On: Tue, Nov 3rd, 2015

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ cùng chiều với phố Wall

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay (03/11) cùng chiều với cổ phiếu công nghệ Mỹ khi chạm mức cao nhất trong 15 năm qua.

Chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản tăng 1,1% sau khi giảm trong 5 phiên liên tiếp. Cùng đó, chứng khoán Úc cũng bật tăng 1,2%.

Tại Trung Quốc, chỉ số CSI300 của các công ty niêm yết lớn nhất tại Thượng Hải và Thâm Quyến gần như giao dịch khá bằng phẳng so với ngày hôm qua.

Chứng khoán phố Wall đang tăng điểm mạnh mẽ, do sự gia tăng trong các nhóm năng lượng và y tế.

Chỉ số Dow kết thúc phiên giao dịch hôm thứ 2 với mức tăng 0,94%, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 1,19% và chỉ số Nasdaq tăng 1,45% lên mức cao nhất kể từ năm 2000.

Trong khi một loạt các số liệu cho thấy hoạt động sản xuất đang có dấu hiệu suy yếu xuống mức thấp nhất trong tháng thứ 4 liên tiếp. Ngoài ra, chi tiêu cho xây dựng cũng gia tăng trong tháng 9 tới mức cao nhất trong hơn 7 năm qua.

Ngược lại, trái phiếu chính phủ lại đang phải chịu bị áp lực trước các số liệu tích cực trong nền kinh tế châu Âu và các quan điểm ​​từ các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu nghi ngờ về sự cần thiết của gói kích thích kinh tế hơn nữa.

Thành viên Hội đồng quản trị, Ewald Nowotny cho biết ECB đã đúng khi xem xét đẩy mạnh mua trái phiếu của mình để thúc đẩy lạm phát nhưng họ cần phải suy nghĩ rất cẩn thận trước khi làm như vậy.

Trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ lại đạt mức cao nhất trong 5 tuần qua ở mức 2,189%.

Chỉ số đồng USD hầu như không thay đổi ở mức 96,884 điểm sau khi dao động giữa mức 96,635 và 96,965 điểm trong cả phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi, đồng Euro cũng bị bó hẹp trong một phạm vi hẹp giữa 1,1000 – 1,1053 USD và cuối cùng đứng ở mức 1,1015 USD.

So với đồng Yên, đồng bạc xanh hiện đang ở mức 120,78 Yên, trong khi đồng Euro vững chắc hơn gần mức 133.00 Yên.

Trong thị trường hàng hóa, giá dầu thô vẫn tiếp tục suy giảm do nhu cầu tiêu thu tại Trung Quốc yếu và sản xuất của Nga đạt mức cao kỷ lục.

Giá dầu Brent đã giảm 1% xuống mức 48,78 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Mỹ tăng nhẹ 6 cent lên mức 46,22 USD/thùng.

Nguồn: Reuters /Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021