Published On: Wed, Oct 21st, 2015

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ trước biến động của phố Wall

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á đang chạy vạy tăng một cách thận trọng trong phiên giao dịch ngày hôm nay (21/10), trước những lo ngại về lợi nhuận đang mỏng manh của phố Wall trong khi các nhà đầu tư cũng đang rất thận trọng trước khi cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu được diễn ra trong tuần này.

Chỉ số MSCI khu vực châu Á – Thái Bình Dương ngoài Nhật Bản cũng được tăng cường và vững chắc hơn. Trong khi, chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng tới 0,8%, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,6%.

Hiện nay, đã có khá nhiều bằng chứng hơn về các rắc rối gây ra cho thị trường châu Á trong thời gian gần đây đó là việc hàng xuất khẩu của Nhật Bản tăng trưởng với tốc độ chậm nhất kể từ giữa năm 2014, chủ yếu do sự suy yếu ở Trung Quốc.

Đóng cửa ngày hôm qua, chỉ số Dow Jones của phố Wall giảm hơn 0,1%, trong khi chỉ số S&P 500 giảm 0,14% và chỉ số Nasdaq giảm 0,5%.

Sau phiên tăng trước đó, nhóm cổ phiếu công nghệ và công nghệ sinh học đã giảm trở lại khi kết quả kinh doanh của IBM kém khả quan, trong khi mối lo về giá thuốc đẩy cổ phiếu công nghệ sinh học giảm mạnh.

Tuy nhiên, phố Wall lại được bù đắp bởi kết quả kinh doanh khả quan của United Technologies và Verizon, giúp các cổ phiếu này tăng lần lượt 3,9% và 1,2%.

Lợi nhuận của các công ty trong S&P 500 dự kiến giảm khoảng 4% trong quý III, trong khi doanh thu dự kiến sẽ giảm 3,8%, theo số liệu của Thomson Reuters.

Theo dữ liệu vừa công bố, lĩnh vực nhà ở mới của Mỹ trong tháng 9 tăng 6,5% so với tháng 8, vượt 1,8% so với kỳ vọng. Dữ liệu tích cực này lại làm cho khả năng Fed tăng lãi suất cao lên, qua đó cũng ảnh hưởng đến các thị trường, trong đó có chứng khoán.

Bên cạnh đó, hội đồng quản trị của ECB họp vào hôm thứ 5 và thị trường đang mong đợi những hành động rõ ràng hơn để thúc đẩy lạm phát.

“Họ cho rằng còn quá sớm để thảo luận xung quanh việc mở rộng chương trình nới lỏng tiền tệ hiện nay”, các nhà phân tích tại Citibank cho biết.

Đồng Euro đã leo lên mức 1,1359 USD, nhưng vẫn còn bó hẹp trong ngưỡng hỗ trợ tại 1,3300 USD và kháng cự quanh 1,1386 USD. Chỉ số đồng USD, thước đo đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ lớn khác, đã giảm 0,1%  xuống mức 94,855 điểm trong đêm qua.

Trong tuần này, giá dầu thô đang đững lại trước lượng tồn kho do đầu cơ của Mỹ khá cao đã nhấn mạnh đến mức độ dư thừa nguồn cung dầu thô trên thế giới. Trung tâm thông tin năng lượng Mỹ (EIA) sẽ báo cáo số liệu kiểm kê chính thức vào hôm thứ 4 tuần này.

Giá dầu thô của Mỹ giảm 32 cent xuống 45,97 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 18 cent xuống 48,53 USD/thùng.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021