Published On: Tue, Jul 15th, 2014

Chứng khoán châu Á tăng phiên thứ hai sau báo cáo lợi nhuận Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 15/7, thị trường chứng khoán châu Á thiết lập phiên tăng thứ hai liên tiếp sau khi Citigroup Inc. báo cáo lợi nhuận vượt dự kiến – thúc đẩy niềm tin về tăng trưởng lợi nhuận ổn định của các hãng sẽ đẩy cổ phiếu tăng giá.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Mitsubishi UFJ Financial Group Inc., ngân hàng lớn nhất Nhật Bản, khởi sắc 1,7% giá trị, dẫn dắt nhóm cổ phiếu tài chính tăng điểm trong số 10 nhóm ngành công nghiệp niêm yết.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Sumitomo Metal Mining Co., dẫn đầu đà tăng của nhóm cổ phiếu khai thác nguyên vật liệu, bổ sung 2,4% giá trị tại thị trường Tokyo.

Đặc biệt, cổ phiếu của Cape Lambert Resources Ltd. vọt tăng 42% giá trị tại thị trường Sydney sau khi đơn vị thám hiểm quặng sắt này đạt được thỏa thuận với Tổng công ty luyện kim của Trung Quốc trong tranh chấp thanh toán.

Chứng khoán châu Á tăng phiên thứ hai sau báo cáo lợi nhuận Mỹ

Chứng khoán châu Á tăng phiên thứ hai sau báo cáo lợi nhuận Mỹ

Cập nhật lúc 9:48 sáng giờ Hong Kong, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,5% giá trị, chạm ngưỡng 147,31 điểm.

Báo cáo lợi nhuận các hãng như: JPMorgan Chase & Co., Goldman Sachs, Yahoo! Inc., Intel Corp. và Bank of Japan Governor Haruhiko Kuroda sẽ được công bố ngày hôm nay dự kiến tương đối khả quan.

“Tâm lý nhà đầu tư đã cải thiện sau báo cáo lợi nhuận tương đối khả quan của Citigroup!”, dẫn ý kiến ông Matthew Sherwood – giám đốc nghiên cứu đầu tư thị trường của công ty Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Điều này đã tạo nên nhịp điệu tích cực trong tuần đối với mùa lợi nhuận Mỹ, dường như các dữ liệu vĩ mô đã thúc đẩy các nhà đầu tư tin tưởng hơn vào dữ liệu và các khoản lợi nhuận từ phát biểu của nhà quản lý.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,9% giá trị và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,1% giá trị. Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc bổ sung 0,8% giá trị, chỉ số Taiex của Đài Loan tăng 0,7%, chỉ số Straits Times của Singapore khởi sắc 0,1%. Ngược lại, NZX 50 thoái lui 0,2% giá trị.

Trước đó, chỉ số S&P 500 tiếp tục tăng 0,1% sau khi lấy thêm 0,5% giá trị ngày hôm qua.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021