Published On: Tue, Feb 18th, 2014

Chứng khoán châu Á tiếp diễn sắc xanh bởi đồng Yen suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Chứng khoán thế giới ) – Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 18/2, thị trường chứng khoán châu Á tiếp diễn sắc xanh của phiên trước đó, chỉ số chuẩn khu vực đã áp sát mức cao 3 tuần, bởi đồng Yen suy yếu trước khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản BOJ thông báo các vấn đề trong chính sách tiền tệ.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty sản xuất ô tô với 80% doanh thu tới từ phân khúc hàng xuất khẩu – Nissan Motor Co. đón nhận đà tăng 1,6% giá trị tại thị trường Tokyo.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty BHP Billiton Ltd. – đơn vị khai thác mỏ lớn nhất thế giới cũng hồ hởi bổ sung thêm 2% giá trị tại thị trường Sydney sau khi công bố lợi nhuận nửa đầu năm nay có thể vượt xa do với dự kiến.

Ngược lại, bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực lại chán nản đối diện với đà giảm của hãng sản xuất nước giải khát hàng đầu nước Úc – Coca-Cola Amatil Ltd. với 6% giá trị mất đi sau khi ban điều hành công ty này thông báo lợi nhuận năm nay khó đạt được như kì vọng.

Cập nhật lúc 9:39 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận đà tăng 0,5% giá trị, chạm ngưỡng 136,93 điểm – hướng tới mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 24/1 năm nay.

Chứng khoán châu Á tiếp tục tăng bởi đồng Yen suy yếu, chứng khoán thế giới

Chứng khoán châu Á tiếp tục tăng bởi đồng Yen suy yếu

Dẫn lời chiến lược gia thị trường Evan Lucas của công ty IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho biết: “Xu hướng tích cực trên thị trường chứng khoán tuần trước vẫn đang hỗ trợ tốt cho tuần này.”

Ông nói thêm: “Với những chính sách mềm mỏng và uyển chuyển của Ngân hàng BOJ chúng tôi kì vọng chương trình kích thích kích tế vẫn sẽ được tiếp tục.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản đón nhận đà tăng 1,2% giá trị do đồng Yen suy yếu so với cả 16 đồng tiền chủ chốt. Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số NZX 50 của New Zealand lại cùng trượt giảm nhẹ 0,1% giá trị. Song song, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc chỉ biến động nhẹ.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021