Published On: Wed, Oct 1st, 2014

Chứng khoán châu Á tiếp tục đối diện với sắc đỏ phiên thứ 4 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày đầu tháng 1/10, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục đối diện với sắc đỏ – chỉ số chuẩn khu vực nối dài mạch giảm ngày thứ tư liên tiếp.  

Chứng khoán châu Á tiếp tục đi xuống sau khi phố Wall đỏ lửa bởi thông tin niềm tin tiêu dùng Mỹ không đạt được kì vọng, đồng thời, Hong Kong đang chuẩn bị cho một cuộc biểu tình lớn khi kì nghỉ lễ Trung Quốc bắt đầu.

Cập nhật lúc 9:02 sáng giờ Nhật Bản, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,1% giá trị, về mức 140,20 điểm, sau khi chạm đáy 4 tháng ngày hôm qua.

Trong tháng Chín, chỉ số chuẩn khu vực đã vừa phải đối diện với tháng giảm mạnh nhất trong vòng hơn 2 năm qua trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại và Cục dự trữ Liên bang Mỹ phát đi tín hiệu tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn sau khi chương trình mua trái phiếu hàng tháng chấm dứt.

Chứng khoán châu Á tiếp tục đối diện với sắc đỏ phiên thứ 4 liên tiếp

Chứng khoán châu Á tiếp tục đối diện với sắc đỏ phiên thứ 4 liên tiếp

“Có rất nhiều lo ngại về thời điểm Mỹ bắt đầu nâng lãi suất!”, dẫn lời ông Nader Naeimi – người đứng đầu bộ phận phân bổ tài sản năng động của công ty AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney, qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Quan ngại về tình hình tại Hong Kong ngày càng gia tăng. Nếu biểu tình còn kéo dài, rủi ro sẽ đến với một số doanh nghiệp, họ có thể bị đóng cửa.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản thoái lui 0,2% giá trị khi giới đầu tư chờ đợi kết quả cuộc khảo sát hàng tháng về niềm tin kinh doanh. Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng đi xuống 0,5% giá trị sau báo cáo cho thấy xuất khẩu tăng trưởng thấp hơn dự kiến trong tháng trước. Cùng chiều, chỉ số NZX 50 của New Zealand giảm nhẹ 0,1% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc trượt 0,3% giá trị.

Báo cáo chính thức về hoạt động sản xuất Trung Quốc trong tháng Chín sẽ được công bố ngày hôm nay, các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News cho rằng tăng trưởng sản xuất nước này tiếp tục chậm lại.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục giảm 0,2% sau khi chốt phiên hôm qua giảm 0,3% giá trị.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021