Published On: Tue, Feb 21st, 2017

Chứng khoán châu Á vẫn ở mức trung bình dù thị trường Trung Quốc có nhiều tín hiệu tốt

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Trong phiên giao dịch ngày 21/2, chứng khoán châu Á vẫn không có gì thay đổi trong khi chứng khoán Trung Quốc vọt lên mức cao nhất trong 2 tháng trở lại đây. Tất cả là nhờ nguồn vốn từ các quỹ đầu tư đổ vào thị trường với hy vọng có thể tạo một bước ngoặt mới cho nền kinh tế thứ 2 thế giới này.

Trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ số MSCI chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản đã tăng 0,2% và ở ngay sát dưới mức cao trong 19 tháng qua đạt được hôm thứ 5 tuần trước. Chỉ số này cũng đã tăng lên 11% so với ngày 23/12 khi mà thị trường chạm đáy trong đợt bán tháo ồ ạt khi Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Đêm qua, thị trường Mỹ đóng cửa để nghỉ ngày Tổng thống Mỹ (President’s Day) nên các giao dịch trên thị trường châu Á sáng nay cũng không có biến động lớn. Tuy nhiên, đáng chú ý là chứng khoán Trung Quốc đã vọt tăng đáng kể. Chứng khoán đại lục tăng gần 7% so với tháng qua nhờ sự hân hoan với các luồng vốn mới từ các tổ chức đầu tư trong nước, đồng thời triển vọng của nền kinh tế nước này đang chuyển biến rõ rệt.

Chứng khoán Châu Á tăng điểm do giá dầu thô được tăng cường

Hôm qua, chỉ số blue-chip của Trung Quốc (CSI300) đạt tốc độ tăng cao nhất trong 6 tháng trở lại đây khi báo chí đưa tin rằng các quỹ lương hưu sẽ bắt đầu được bơm vào các quỹ đầu tư chứng khoán ở nước này. Đặc biệt, trong vài tuần gần đây, chứng khoán Hồng Kông đã vọt lên trông thấy.

Mặc dù chứng khoán Đại lục có rất nhiều tin vui song tổng giá trị thị trường ở khu vực châu Á vẫn ở mức trung bình. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu chỉ gấp 19,7 lần giá trị thị trường ở Trung Quốc, không bằng các sàn chứng khoán Úc và Ấn Độ. Cụ thể, thị trường Úc gấp 25 lần và Ấn Độ gấp 23 lần so với chứng khoán Trung Quốc.

Cũng trong phiên giao dịch sáng nay, chứng khoán Singapore tăng 0,14%, tương ứng với 4,4 điểm tại 3.101,09 điểm. Thị trường này đang chờ đón Phố Wall mở cửa trở lại.

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-20-5 Giá heo hơi hôm nay 20/5: Nhiều tỉnh miền Bắc chỉ còn 25.000-26.000 đồng/kg

Giá heo hơi tại nhiều tỉnh miền Bắc tiếp tục xu hướng giảm do tác động bởi dịch tả heo châu Phi, nhiều địa phương giá heo chỉ khoảng 25.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại hàng loạt tỉnh như Vĩnh Phúc, Bắc Kan, Bắc Giang… xuống đến mức 25.000-26.000 đồng/kg, tuy nhiên mức giá thấp […]

Phân tích

Tỷ lệ bỏ phiếu ở cả Wall Street và Main Street giống nhau. Dự báo giá vàng tuần tới từ 20/5 – 25/5: ‘Sốc’ với dự báo xu hướng vàng

Kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần vừa được hãng tin Kitco News vừa công bố cho thấy, thị trường kim loại quý vẫn nhận được kỳ vọng tăng sau khi trải qua một tuần giao dịch ảm đạm. Tuần này, 18 chuyên gia thị trường tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. Tổng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng