Published On: Tue, Feb 21st, 2017

Chứng khoán châu Á vẫn ở mức trung bình dù thị trường Trung Quốc có nhiều tín hiệu tốt

Những món quà tặng tết 2019 độc đáo, ý nghĩa
Những mẫu tượng heo đẹp làm quà tặng tết 2019
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Trong phiên giao dịch ngày 21/2, chứng khoán châu Á vẫn không có gì thay đổi trong khi chứng khoán Trung Quốc vọt lên mức cao nhất trong 2 tháng trở lại đây. Tất cả là nhờ nguồn vốn từ các quỹ đầu tư đổ vào thị trường với hy vọng có thể tạo một bước ngoặt mới cho nền kinh tế thứ 2 thế giới này.

Trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ số MSCI chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản đã tăng 0,2% và ở ngay sát dưới mức cao trong 19 tháng qua đạt được hôm thứ 5 tuần trước. Chỉ số này cũng đã tăng lên 11% so với ngày 23/12 khi mà thị trường chạm đáy trong đợt bán tháo ồ ạt khi Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Đêm qua, thị trường Mỹ đóng cửa để nghỉ ngày Tổng thống Mỹ (President’s Day) nên các giao dịch trên thị trường châu Á sáng nay cũng không có biến động lớn. Tuy nhiên, đáng chú ý là chứng khoán Trung Quốc đã vọt tăng đáng kể. Chứng khoán đại lục tăng gần 7% so với tháng qua nhờ sự hân hoan với các luồng vốn mới từ các tổ chức đầu tư trong nước, đồng thời triển vọng của nền kinh tế nước này đang chuyển biến rõ rệt.

Chứng khoán Châu Á tăng điểm do giá dầu thô được tăng cường

Hôm qua, chỉ số blue-chip của Trung Quốc (CSI300) đạt tốc độ tăng cao nhất trong 6 tháng trở lại đây khi báo chí đưa tin rằng các quỹ lương hưu sẽ bắt đầu được bơm vào các quỹ đầu tư chứng khoán ở nước này. Đặc biệt, trong vài tuần gần đây, chứng khoán Hồng Kông đã vọt lên trông thấy.

Mặc dù chứng khoán Đại lục có rất nhiều tin vui song tổng giá trị thị trường ở khu vực châu Á vẫn ở mức trung bình. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu chỉ gấp 19,7 lần giá trị thị trường ở Trung Quốc, không bằng các sàn chứng khoán Úc và Ấn Độ. Cụ thể, thị trường Úc gấp 25 lần và Ấn Độ gấp 23 lần so với chứng khoán Trung Quốc.

Cũng trong phiên giao dịch sáng nay, chứng khoán Singapore tăng 0,14%, tương ứng với 4,4 điểm tại 3.101,09 điểm. Thị trường này đang chờ đón Phố Wall mở cửa trở lại.

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

tuong-heo-vang-phuc-loc-tho Karalux ra mắt tượng heo Phúc Lộc Thọ mạ vàng làm quà tặng Tết 2019

Mỗi dịp xuân về, hay những sự kiện lớn trong năm, đội ngũ chế tác của Karalux đều giới thiệu những mẫu quà tặng mới lạ, sang trọng và độc đáo. Để chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, Karalux ra mắt bộ sưu tập heo vàng Phúc Lộc Thọ làm quà tặng ý nghĩa. Bạn […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng