Published On: Thu, Jul 3rd, 2014

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ các báo kinh tế quan trọng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 3/7, thị trường chứng khoán khu vực Eurozone biến động nhẹ khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Ngân hàng châu Âu và báo cáo thị trường lao động Mỹ.

Hiện, cổ phiếu của tập đoàn Ingenico Group nhảy vọt 8,8% giá trị sau khi nhà sản xuất thiết bị thanh toán đầu cuối của Pháp cho biết hãng này đang trong quá trình đàm phán để có thể mua lại nhà cung cấp dịch vụ thanh toán GlobalCollect.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Television Francaise 1 khởi sắc 2,8% giá trị sau khi hãng Citigroup Inc. đưa đơn vị này vào danh sách các cổ phiếu tiềm năng.

Cập nhật lúc 8:12 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, về mức 345,65 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã tăng tới 1,1% chỉ trong hai phiên trước – tạo nên bước tăng hai ngày lớn nhất trong vòng hơn 2 tháng qua.

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ các báo kinh tế quan trọng

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ các báo kinh tế quan trọng

“Thực khó để nói rằng chúng tôi mong vọng nhiều hơn từ ECB!”, Tobias Britsch – người quản lý quỹ tài sản toàn cầu của hãng Meriten Investment Management GmbH có trụ sở tại Dusseldorf – Đức.

Ông nói: “Chủ tịch Draghi có thể giữ cho thị trường ở trạng thái ổn định với những lời nói và lời hứa của mình rằng ông sẽ hành động nếu cần thiết, nhưng cuối cùng là ông chưa thực sự cần phải làm như vậy. Cho đến nay, ông vẫn thuyết phục được thị trường. Mọi người đang chờ đợi mùa lợi nhuận kích hoạt thị trường và không một ai thực sự phơi bày quan điểm bản thân trước khi thông tin này được đưa ra.”

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị sau khi chạm mức đỉnh, đồng thời, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương suy yếu 0,2% giá trị từ mức đỉnh 6 năm.

Cả 54 nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News dự đoán rằng Ngân hàng châu Âu ECB sẽ duy trì mức lãi suất không đổi ở ngưỡng 0,15% khi công bố kết quả cuộc họp chính sách vào lúc 1:45 chiều giờ Frankfurt. Sau thời điểm đó, chủ tịch Mario Draghi sẽ có một cuộc họp báo diễn ra trong vòng 45 phút.

Tại Mỹ, Bộ Lao động nước vào lúc 8:30 sáng giờ Washington có thể thông báo số việc làm tăng thêm của nước này trong tháng Sáu là 215.000 và tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức thấp 6 năm là 6,3%, dựa theo kết quả khảo sát của hãng tin Bloomberg News. Một báo cáo khác của Viện quản lý nguồn cung có thể cho thấy các ngành công nghiệp dịch vụ, chiếm gần 90% nền kinh tế lớn nhất thế giới, tăng trưởng trong tháng trước.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021