Published On: Mon, Mar 2nd, 2015

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ quanh đỉnh 7 năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch đầu tiên của tháng 3 trong trạng thái đi ngang, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu tiếp tục giữ vững mức đỉnh hơn 7 năm qua, sau khi ghi nhận đà tăng 4 tuần liên tiếp trước đó. Thị trường tiếp tục chú tâm vào các dữ liệu để nhận định sức khỏe của nền kinh tế khu vực cũng như thế giới.

Cập nhật lúc 8:06 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, chạm mốc 392,27 điểm.

Đáng chú ý, cổ phiếu của Vivendi SA giảm sâu 5,4% giá trị. Tập đoàn tập trung vào kinh doanh truyền thông của Pháp này vừa cho biết kế hoạch tìm kiếm 5,7 tỷ euro (tương đương 6,4 tỷ USD) từ nhà đầu tư sau khi đã bán ra hơn 30 tỷ USD tài sản.

Chỉ số phản ánh nhóm cổ phiếu năng lượng hiện đã giảm từ ngưỡng cao 3 tháng do giá dầu đi xuống bởi sản lượng của OPEC vượt quá hạn ngạch tháng thứ chin liên tiếp trong tháng 2 vừa qua.

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ quanh đỉnh 7 năm

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ quanh đỉnh 7 năm

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu tăng 2,6% trong tuần trước, mở rộng đà tăng tháng 2 lên ngưỡng 6,4% giá trị, một phần nhờ vào báo cáo tài chính tốt hơn dự kiến của các hãng như Airbus Group NV và dữ liệu phản ánh tâm lý người tiêu dùng Mỹ.

Chỉ số Stoxx 600 đã tăng 14% trong năm 2015 – ghi nhận sự khỏi đầu năm rất ấn tượng, dựa trên việc Hy Lạp đạt được thỏa thuận cứu trợ nợ và Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố chương trình nới lỏng định lượng.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi các báo cáo kinh tế được công bố hôm nay, với khu vực đồng tiền chung là bản cập nhật chỉ số giá tiêu dùng, tại Mỹ là báo cáo thu nhập và chi tiêu cá nhân. Báo cáo hoạt động sản xuất Mỹ cũng được công bố, song hành với đó là dữ liệu về hoạt động các nhà máy tại khu vực EU.

Trước đó, Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,1% giá trị sau khi các nhà thực thi chính sách Trung Quốc hạ lãi suất lần thứ hai trong vòng 3 tháng gần đây nhằm kích thích kinh tế.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021