Published On: Wed, Jun 11th, 2014

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau dự báo kinh tế toàn cầu của WB

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 11/6, thị trường chứng khoán khu vực Eurozone biến động nhẹ, giao dịch cầm chừng quanh mức đỉnh 6 năm, sau khi Ngân hàng thế giới hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng hàng không Airbus NV sụt giảm 4% giá trị – sau khi ban điều hành cho biết công ty Emirates đã dừng toàn bộ số đơn đặt hàng máy bay thân rộng A350 của hãng này.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Vallourec SA cắm đầu giảm sâu 11% giá trị sau khi ban lãnh đạo đưa ra dự báo lợi nhuận năm 2014 có thể giảm 10% so với kế hoạch đưa ra hồi đầu năm.

Bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đón nhận đà tăng 1,3% giá trị của cổ phiếu đơn vị Inditex SA sau khi hãng này đưa ra báo cáo lợi nhuận quý I tăng trưởng vượt dự kiến và công bố kế hoạch chia tách cổ phiếu.

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau dự báo kinh tế toàn cầu của WB

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau dự báo kinh tế toàn cầu của WB

Cập nhật lúc 8:05 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, về mức 349,61 điểm.

Tính tới chốt phiên hôm qua, thị trường chứng khoán châu Âu đã thiết lập chuỗi tăng 5 ngày liên tiếp trong kì vọng rằng chương trình kích thích kinh tế mà Ngân hàng châu Âu áp dụng cuối tuần trước sẽ thúc đẩy lạm phát khu vực và tiếp lực cho thị trường chứng khoán chinh phục các mức cao hơn.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng trượt giảm 0,1% giá trị, ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0,3% giá trị.

Ngân hàng Thế giới WB dự báo nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 2,8% trong năm nay, thấp hơn so với dự báo đưa ra hồi tháng Một là 3,2%. Ngân hàng này đồng thời cũng hạ dự báo tăng trưởng kinh tế đối với Mỹ, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ và Barazil. WB không thay đổi dự báo đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2015 ở ngưỡng 3,4%.

Tại Anh, vào lúc 9:30 sáng giờ địa phương, dữ liệu tỷ lệ thất nghiệp dự báo sẽ giảm xuống ngưỡng 6,7% trong 3 tháng tính tới tháng Tư, từ ngưỡng 6,8% trong quý I năm nay, kết quả khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News. Dữ liệu kinh tế này sẽ được tính toán dựa theo phương pháp của Tổ chức Lao động Quốc tế.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021