Published On: Tue, May 27th, 2014

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau khi chạm đỉnh 6 năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 27/5, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, sau khi chỉ số chuẩn Stoxx 600 chạm mức đỉnh 6 năm ngày hôm qua, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Lloyds Banking Group Plc bật tăng 1,3% gái trị sau khi ban điều hành công bố kế hoạch bán ra 25% cổ phần nằm giữ tại ngân hàng tiêu dùng TSB trong tháng tới.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty AstraZeneca Plc thoái lui 1,4% giá trị sau khi hãng Pfizer Inc. từ bỏ mọi nỗ lực mua lại hãng dược phẩm này.

Cập nhật lúc 8:07 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tiếp tục đón nhận đà tăng 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 344,11 điểm.

Chứng khoán châu Âu ngày 19/5/2014 suy yếu, cổ phiếu AstraZeneca giảm mạnh

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau khi chạm đỉnh 6 năm

Tính tới thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán châu Âu đã có thêm 8,4% so với mức đáy thiết lập hồi 4/2 năm nay trong bối cảnh nở rộ hoạt động mua bán – sáp nhập của các hãng và chủ tịch Ngân hàng châu Âu ECB cho biết các nhà thực thi chính sách đã sẵn sàng cho việc nới lỏng chính sách tiền tệ nếu cần thiết.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng bổ sung thêm 0,3% giá trị. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương suy yếu 0,1% giá trị.

Báo cáo đưa ra lúc 8:30 sáng giờ Washington sẽ cho biết số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền Mỹ trong tháng Tư, dựa theo kết quả trung bình cuộc khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News – dữ liệu trên sẽ giảm 0,7%.

Một báo cáo cùng thời điểm đưa ra là chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ trong tháng Năm, các nhà kinh tế dự báo con số này sẽ tăng lên 83 điểm chuẩn so với 82,3 điểm chuẩn tháng trước.

Hôm qua, chỉ số Stoxx đã thiết lập phiên tăng 0,6% giá trị, chạm ngưỡng 343,69 điểm – cao nhất kể từ tháng 1/2008, trong bối cảnh cổ phiếu ngân hàng Ý tăng mạnh sau khi  đảng của Thủ tướng Matteo Renzi đã đánh bại một đối thủ trong cuộc bầu cử chủ nghĩa dân túy tại Nghị viện châu Âu. Các nhà lãnh đạo khu vực đồng tiền chung Eurozone sẽ có cuộc họp ngày hôm nay bàn về hướng đi của chính sách nới lỏng tiền tệ, nhằm hỗ trợ nền kinh tế khu vực.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021