Published On: Tue, Mar 3rd, 2015

Chứng khoán châu Âu đi ngang sau quyết định của RBA, các số liệu kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 3/3, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung biến động nhẹ sau khi Ngân hàng trung ương Úc bất ngờ kiềm chế động thái giảm lãi suất, và báo cáo kinh tế tại Đức và Thụy Sỹ tăng trưởng vượt dự báo.

Cập nhật lúc 8:05 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng nhẹ 0,1% giá trị, chạm mốc 391,82 điểm.

Trong phiên họp chính sách hôm nay, Ngân hàng trung ương Úc (RBA) duy trì mức lãi suất đang áp dụng, không theo xu hướng nới lỏng tiền tệ đang ồ ạt diễn ra trên toàn cầu. Tuy nhiên, Thống đốc Ngân hàng RBA cho biết động thái cắt giảm lãi suất hơn nữa có thể sẽ là điều cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nước này. Cuối tuần trước, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã quyết định giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng 3 tháng gần đây, và Cục dự trữ Liên bang Mỹ cho biết sẽ chưa tăng lãi suất trước thời điểm tháng 6 năm nay.

Đối với các thông tin kinh tế khác, báo cáo mới đây cho thấy nền kinh tế Thụy Sỹ tăng trưởng nhanh gấp 2 lần trong quý IV năm 2014 – phù hợp với dự đoán của các nhà kinh tế. Đồng thời, doanh số bán lẻ tại Đức tăng 2,9% trong tháng 1, gấp 7 lần tốc độ mà các nhà kinh tế dự báo.

Trong các cổ phiếu biến động ngày hôm nay, cổ phiếu Merck KGaA tăng 0,9% giá trị sau khi hãng sản xuất thuốc và hóa chất của Đức này công bố lợi nhuận quý IV tăng trưởng vượt kì vọng.

Đồng thời, cổ phiếu của Paddy Power Plc vọt tăng 7,5% – ghi nhận mức cao kỉ lục sau khi công bố kế hoạch lợi nhuận 8 euro 1 cổ phiếu cho các nhà đầu tư. Quyết định này xuất phát từ báo cáo doanh số bán hàng hàng năm và lợi nhuận vượt ước tính.

Cùng chiều, cổ phiếu của Evonik Industries AG tăng 1% sau khi nâng dự báo lợi nhuận năm 2015 và báo cáo lợi nhuận hàng quý vượt dự báo.

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị cho vay Barclays Plc bất ngờ đi xuống 1,6% giá trị.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021