Published On: Fri, Apr 29th, 2016

Chứng khoán châu Âu đỏ lửa phiên cuối tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Âu giảm mạnh trong ngày giao dịch cuối tuần (29/04), khi thị trường vẫn còn khá biến động sau quyết định bất ngờ của Ngân hàng trung ương Nhật Bản với quyết định duy trì ổn định chính sách tiền tệ và các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo về lạm phát khu vực đồng Euro được công bố vào cuối ngày hôm nay.

Trong phiên sáng nay tại châu Âu, chỉ số EURO Stoxx 50 đã giảm 1,45%, CAC của Pháp 40 giảm 1,59%, trong khi DAX 30 của Đức mất 1,30%.

Tâm lý thị trường dường như vẫn chưa hết bất ngờ sau khi BoJ quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ như hiện tại, bất chấp các kỳ vọng nới lỏng tiền tệ hơn nữa của thị trường. BoJ vẫn giữ lãi suất huy động tại – 0,1% và gói mua tài sản trị giá 80 tỷ Yên mỗi năm.

Chứng khoán châu Á mất điểm trước bài phát biểu của chủ tịch Fed

Điều đó, khiến các mã cổ phiếu tài chính giảm một cách mạnh mẽ, như cổ phiếu của Societe Generale (PA: Sogn) và BNP Paribas (PA: BNPP) của Pháp giảm 0,80% và 1,39%, trong khi của Commerzbank (DE: CBKG) Đức và Ngân hàng Detusche giảm 0,90% và 2,09%.

Trong số những ngân hàng cho vay ngoại vi, cổ phiếu của Intesa Sanpaolo của Italy (MI: ISP) giảm 0,48%, trong khi các ngân hàng Tây Ban Nha BBVA (MC: BBVA) và Banco Santander (MC: SAN) giảm 1,05% và 1,15% tương ứng.

Tại London, chỉ số FTSE 100 cũng đã giảm tới 1%, do sự suy yếu trong mã cổ phiếu của Rolls Royce Holdings (LON: RR) với mức giảm 2,09% sau khi Giám đốc điều hành của công ty này đề nghị công ty cắt giảm bớt chi phí.

Thêm vào đà suy yếu của cổ phiếu tài chính, cổ phiếu của Barclays (LON: BARC) và Lloyds Banking (LON: LLOY) giảm 0,77% và 0,91%, trong khi Ngân hàng Hoàng gia Scotland (LON: RBS) và HSBC Holdings (LON: HSBA) giảm 1,23% và 1,96% tương ứng.

Trước đó, Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS) cho biết mức thâm hụt của họ đã mở rộng lên mức 968 triệu Bảng trong quý đầu tiên từ mức 459 triệu Bảng trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong lĩnh vực khai thác mỏ, cổ phiếu lại đang khá xáo trộn, với Randgold Resources (LON: RRS) tăng 0,63%, Rio Tinto (LON: RIO) tăng 0,56%, trong khi Anglo American (LON: AAL) và Glencore (LON: GLEN) giảm 0,17% và 0,18% tương ứng.

Tại Mỹ, chứng khoán cũng đang trên đà suy yếu, với chỉ số Dow Jones mất 0,11%, S&P 500 mất 0,16%, trong khi chỉ số Nasdaq 100 giảm 0,27%.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021