Published On: Tue, Jul 29th, 2014

Chứng khoán châu Âu giảm điểm, cổ phiếu Renault SA sụt mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phiên giao dịch hôm nay ngày 29/7, thị trường chứng khoán châu Âu quay đầu giảm sau khi bật tăng đầu phiên bởi cổ phiếu Renault SA kéo nhóm ô tô giảm điểm, xóa mờ đi đà khởi sắc của cổ phiếu BP Plc và Ferrovial vì báo cáo lợi nhuận tăng vượt kì vọng.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Renault suy yếu 3,2% giá trị sau khi nhà sản xuất ô tô của Pháp tiết lộ rằng công ty này phải chi phí nhiều tiền hơn so với cùng kì năm trước.

Trong khi đó, cổ phiếu của BP tăng điểm sau khi nhà sản xuất dầu thô công bố kế hoạch chia cổ tức đạt được như ước tính.

Đồng thời, cổ phiếu của Ferrovial tăng 1,4% giá trị sau khi đơn vị xây dựng của Tây Ban Nha công bố lợi nhuận nửa đầu năm nay vượt kì vọng và kế hoạch sẽ mua lại cổ phiếu.

Chứng khoán châu Âu giảm điểm, cổ phiếu Renault SA sụt mạnh

Chứng khoán châu Âu giảm điểm, cổ phiếu Renault SA sụt mạnh

Cập nhật lúc 9:14 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt giảm 0,1% giá trị, về ngưỡng 341,01 điểm, xóa mờ đà tăng 0,3% hồi đầu phiên.

Hiện, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung đang giao dịch ở ngưỡng 15,5 lần lợi nhuận ước tính, cao hơn nhiều so với ngưỡng 13,9 hồi đầu năm và ngưỡng trung bình 5 năm tại 12,6, theo dữ liệu của hãng tin Bloomberg News.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,2%, ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,3% giá trị.

“Những gì mà chúng ta đang thiếu hụt là nhịp tích cực của thị trường, tuy nhiên, triển vọng cho năm nay và lợi nhuận quý III vẫn là vô cùng quan trọng!”, dẫn ý kiến ông Carsten Hilck – quản lý tài sản toàn cầu của Union Investment Privatfonds GmbH có trụ sở tại Frankfurt.

Ông nói: “Dù rằng vấn đề định giá vẫn bị co kéo lúc này thì giá cổ phiếu cũng không quá đắt đỏ để đầu tư.”

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021