Published On: Fri, Jul 25th, 2014

Chứng khoán châu Âu giảm điểm phiên cuối tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 25/7, thị trường chứng khoán châu Âu đối diện với sắc đỏ, đà tăng tuần thứ hai liên tiếp của chỉ số chuẩn khu vực phần nào bị chặn lại, bởi thông tin các hãng LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SA và Danone SA công bố báo cáo tài chính kém khả quan hơn kì vọng.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng LVMH trượt mạnh 4,9% giá trị sau khi đơn vị sản xuất hàng hóa xa xỉ lớn nhất thế giới cho biết báo cáo kinh doanh kém khả quan và nhu cầu tại châu Á suy yếu.

Cùng chiều, cổ phiếu của Danone thoái lui 1% giá trị sau khi báo cáo mới công bố cho thấy doanh thu và lợi nhuận không đạt được như ước tính.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty Sky Deutschland AG bổ sung 2,2% giá trị sau khi hãng British Sky Broadcasting Group Plc đề nghị mua lại đơn vị truyền hình này của Đức.

Cùng chiều, cổ phiếu của đơn vị Royal Bank of Scotland Group Plc tăng 1,6% giá trị sau khi dự báo lợi nhuận nửa đầu năm nay tăng gần gấp đôi.

Chứng khoán châu Âu giảm điểm phiên cuối tuần

Chứng khoán châu Âu giảm điểm phiên cuối tuần

Cập nhật lúc 8:08 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 suy yếu 0,2% giá trị, về mức 343,68 điểm.

Tuy vậy, tính tới thời điểm này, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực vẫn tăng 1,2% trong tuần sau khi các công ty như Danske Bank A/S và Actelion Ltd. nâng dự báo lợi nhuận cả năm nay.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,3%.

Niềm tin tiêu dùng Đức kì vọng tăng trong tháng Tám lên ngưỡng cao nhất kể từ tháng 12/2006 – dựa theo dự báo của GfK SE – một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Nuremberg cho biết.

Đồng thời, báo cáo của viện nghiên cứu Ifo công bố lúc 10h sáng giờ Frankfurt về niềm tin kinh doanh của nền kinh tế lớn nhất khu vực Eurozone sẽ giảm trong tháng Bảy – tháng thứ ba liên tiếp, dựa trên khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News.

Vào lúc 8:30 sáng giờ Washington của Bộ Thương Mại Mỹ dự kiến cho thấy số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tăng 0,5% trong tháng Sáu – hồi phục từ mức giảm 0,9% trong tháng Năm, dựa trên cuộc khảo sát các nhà kinh tế.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021