Published On: Thu, Nov 20th, 2014

Chứng khoán châu Âu giảm điểm sau tin Fed lo ngại về tình trạng giảm phát

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 20/11, thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu khai thác/sản xuất hàng hóa, sau thông tin các nhà thực thi chính sách Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quan ngại về tình trạng giảm phát.

Cập nhật lúc 8:16 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,2% giá trị, về ngưỡng 338,45 điểm.

Bảng điện tử Stoxx 600 chứng kiến đà giảm 1,2% của nhóm cổ phiếu khai thác hàng hoá – ghi nhận chuỗi giảm ngày thứ ba liên tiếp và là nhóm cổ phiếu thể hiện tệ nhất trong 19 ngành công nghiệp theo dõi.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty BHP Billiton Ltd., hãng khai thác mỏ hàng đầu thế giới, giảm 1,5% giá trị. Đồng thời, cổ phiếu của hãng khai thác mỏ lớn thứ hai thế giới Rio Tinto Group mất đi 1,7% giá trị.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty ThyssenKrupp AG tăng 1,8% giá trị sau khi thông báo duy trì mức cổ tức trả cho cổ đông. Song song, cổ phiếu của Schmolz & Bickenbach AG bật tăng 5,2% giá trị sau khi hãng này nâng dự báo lợi nhuận cả năm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,2% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương mất đi 0,5% giá trị.

Theo biên bản cuộc họp tháng 10, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang khá lo ngại khi kỳ vọng lạm phát đang có xu hướng giảm dần. Có vẻ như Fed cũng đang không xác định được hướng đi của lạm phát trong dài hạn, theo nhận định của một số chuyên gia.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021