Published On: Thu, Feb 16th, 2017

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Chứng khoán châu Âu giảm nhẹ trước các số liệu kết quả kinh doanh mới

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Trong phiên giao dịch ngày 16/2, chứng khoán châu Âu có giảm nhẹ khi các nhà đầu tư tập trung vào một loạt các báo cáo kết quả kinh doanh và thu nhập của các tập đoàn được công bố.

Trong phiên giao dịch buổi sáng châu Âu, chỉ số EURO Stoxx 50 giảm 0,13%, CAC 40 của Pháp hạ 0,11%, và DAX 30 của Đức chỉ giảm có 0,02%.

Tâm lý thị trường đã được cải thiện phần nào từ sau khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện rằng cần phải tăng lãi suất lên trong các cuộc họp sắp tới của Fed.

Bà cho rằng nếu chờ đợi quá lâu có thể sẽ không phải là bước đi khôn ngoan vì lạm phát và tăng trưởng kinh tế đã chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, trong ngày thứ 4 khi phát biểu trước Quốc hội Mỹ, bà vẫn chưa đưa ra những thông tin cụ thể về lộ trình tăng lãi sắp tới.

Chứng khoán mỹ ngày 05/11/2015 giảm nhẹ

Sau đây là những diễn biến chính trong phiên giao dịch chứng khoán châu Âu ngày 16/2:

Cổ phiếu tài chính có phần trái chiều. Trong khi cổ phiếu của BNP Paribas (PA: BNPP) giảm 0,23% thì cổ phiếu Societe Generale (PA: Sogn) tăng 0,66% ở Pháp, Deutsche Bank (DE: DBKGn) giảm 0,03% và Commerzbank (DE: CBKG) giảm 0,66 % ở Đức.

Trong số các ngân hàng ngoại vi, Intesa Sanpaolo (MI: ISP) tăng 0,82% và Unicredit (MI: CRDi) hạ xuống 0,15% tại Ý, trong khi các ngân hàng Tây Ban Nha Banco Santander (MC: SAN) và BBVA (MC: BBVA) tiến thêm 0,10% và 0,12 % tương ứng.

Về các báo cáo thu nhập mới được công bố, cổ phiếu của Nestle SA (SIX: NESN) giảm 1,44% sau khi công ty này cho biết họ đang nhắm tới mục tiêu doanh thu tăng 2-4% trong năm nay vì lợi nhuận ròng và doanh thu trong năm ngoái đã tăng ít hơn so với dự kiến.

Trái lại, cổ phiếu của Air France KLM SA (PA: AIRF) vọt lên 8,01% sau khi thông báo lợi nhuận ròng tăng mạnh nhờ chi phí nhiên liệu giảm.

Tại London, chỉ số FTSE 100 giảm 0,14%, do chịu ảnh hưởng từ lĩnh vực khai thác mỏ.

Cụ thể, cổ phiếu của Glencore (LON: GLEN) giảm 0,35% và Antofagasta (LON: Anto) mất 1,91%, trong khi công ty đối thủ Anglo American (LON: AAL) giảm mạnh 2,51%.

Trong khi đó, cổ phiếu tài chính hầu hết đều tăng điểm. Cổ phiếu của Lloyds Banking (LON: LLOY) và Ngân hàng Hoàng gia Scotland (LON: RBS) tiến lên 0,12%, trong khi HSBC Holdings (LON: HSBA) thêm 0,13% và Barclays (LON: BARC) tăng 0,21%.

Không thể không kể dến IAG (LON: ICAG) với cổ phiếu nhảy vọt 2,28%. Mới đây, IAG đã công bố công ty này đã ký kết một thỏa thuận với Airbus Group (PA: AIR).

Cũng như chứng khoán châu Âu, chứng khoán Mỹ có biến động nhẹ. Chỉ số Dow Jones giảm 0,05%, S&P 500 hạ 0,06% và Nasdaq chỉ tăng 0,05%.

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm Giá vàng được nhận định tăng mạnh trong tuần tới

Phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích cùng đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới do tác động tích cực từ chỉ số USD giảm sút. Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần gần […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 28/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 28/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Sàn giao dịch Bitcoin BTC-E ngừng giao dịch sau bê bối rửa tiền Lo ngại thị trường bị độc quyền vì dự thảo bỏ trần khuyến mại… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017