Published On: Mon, Jul 14th, 2014

Chứng khoán châu Âu hồi phục sau tuần giảm điểm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 14/7, thị trường chứng khoán châu Âu đón nhận sắc xanh trở lại, sau tuần giảm mạnh nhất của chỉ số chuẩn Stoxx 600 kể từ tháng Ba, bởi cổ phiếu của Shire Plc và nhóm ngân hàng tăng mạnh.

Cụ thể, cổ phiếu của ngân hàng Banco Espirito Santo SA vọt tăng 5,6% giá trị sau khi quyết định bổ nhiệm giám đốc điều hành mới.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Shire Plc tăng 3,3% giá trị sau khi ban điều hành hãng này cho biết họ đang sẵn sàng cho một lời đề nghị từ công ty AbbVie Inc.

Song song, cổ phiếu của đơn vị Airbus Group NV khởi sắc 0,9% giá trị sau khi cho biết đang hướng tới dự án nâng cấp và tái cấu trúc lại máy bay A330.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng SEB AB tăng 1,4% giá trị sau khi công bố lợi nhuận vượt dự tính và cổ phiếu đơn vị Tesco Plc cũng có thêm 1,4% giá trị sau khi Cantor Fitzgerald LP khuyến nghị nhà đầu tư nên mua cổ phiếu này.

Cập nhật lúc 8:07 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 bổ sung 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 338,17 điểm.

Chứng khoán châu Âu hồi phục sau tuần giảm điểm

Chứng khoán châu Âu hồi phục sau tuần giảm điểm

Tuần trước, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã cắm đầu giảm mạnh tới 3,2% giá trị khi các nhà đầu tư lo ngại rằng vấn đề của ngân hàng Bồ Đào Nha sẽ ảnh hưởng tới hệ thống tài chính châu Au cũng như việc định giá chứng khoán đã gần ngưỡng cao nhất kể từ năm 2009.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng nhẹ 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương khởi sắc 0,5% giá trị.

Chủ tịch Ngân hàng châu Âu Mario Draghi có thể phác thảo thêm các khoản vay giá rẻ cho khu vực trong buổi họp với các nhà thực thi chính sách của Strasbourg. Các nhà đầu tư đang chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ trước Quốc hội cuối tuần này. Đồng thời, Trung Quốc cũng sẽ công bố báo cáo tăng trưởng kinh tế trong quý II.

Một báo cáo công bố ngày hôm nay có thể cho thấy hoạt động sản xuất công nghiệp của khu vực đồng tiền chung giảm 1,2% trong tháng Năm so với tháng Tư trước đó, dựa theo kết quả cuộc khảo sát các nhà kinh tế của hãng tin Bloomberg News.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021