Published On: Fri, Nov 28th, 2014

Chứng khoán châu Âu hướng tới tháng tăng tốt nhất kể từ tháng 2

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày cuối tuần 28/11, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, chỉ số chuẩn khu vực hướng tới tháng tăng tốt nhất kể từ tháng 2/2014, trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi những quyết sách mới của ECB trong cuộc họp chính sách tuần tới.

Cập nhật lúc 8:09 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ 0,1% giá trị, về ngưỡng 347,14 điểm.

Trong đó, nhóm cổ phiếu năng lượng tiếp tục mở rộng đà giảm 2 ngày lên tới 7,4%. Chỉ số chứng khoán phản ánh nhóm cổ phiếu năng lượng theo dõi trên bảng điện tử Stoxx 600 hiện đang phải đối diện với tháng giảm thứ ba liên tiếp, ghi nhận mạch giảm dài nhất trong vòng hơn hai năm qua.

Ngược lại, chỉ số phản ánh nhóm cổ phiếu du lịch và giải trí tiếp tục đi lên, mở rộng đà tăng hai ngày qua lên 3,0% giá trị.

Chứng khoán châu Âu hướng tới tháng tăng tốt nhất kể từ tháng 2

Chứng khoán châu Âu hướng tới tháng tăng tốt nhất kể từ tháng 2

Hiện, cổ phiếu của công ty Aurubis AG giảm 3,8% giá trị sau khi hãng Goldman Sachs Group Inc. hạ mức đánh giá đối với cổ phiếu nhà tinh chế đồng lớn nhất nước Pháp sang “trung lập” từ “mua” trước đó.

Trái lại, cổ phiếu của công ty Deutsche Lufthansa AG vọt tăng 4,9% giá trị sau khi hãng UBS Group AG khuyên nhà đầu tư nên mua cổ phiếu này. Song song, cổ phiếu của Ingenico Group tăng 2,0% giá trị sau khi hãng Morgan Stanley nâng mức đánh giá đối với nhà sản xuất thiết bị thanh toán đầu cuối này.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung hiện đã tăng tới 3,1% trong tháng 11 bởi quan điểm của ông Mario Draghi cho biết Ngân hàng châu Âu ECB có thể mở rộng chương trình mua tài sản của mình, bao gồm cả trái phiếu chính phủ. Đồng thời, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Trung Quốc cũng đã có thêm những bước đi mới trong việc hỗ trợ nền kinh tế nước mình cũng là tín hiệu tốt giúp thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung tăng cao.

Lúc này, chỉ số Stoxx 600 thấp hơn gần 1,0 % giá trị so với mức đỉnh thiết lập hồi tháng 6 – ngưỡng đỉnh kể từ tháng 1/2008.

Báo cáo sơ bộ của Liên minh châu Âu lúc 11h sáng giờ Luxembourg dự kiến cho thấy giá tiêu dùng tại khu vực đồng tiền chung tăng 0,3% trong tháng 11 này so với cùng kì năm trước, các nhà kinh tế học dự đoán. Tỷ lệ này vẫn duy trì dưới mức 1,0% kể từ tháng 9/2013. Ngân hàng châu Âu ECB sẽ có cuộc họp chính sách hôm 4/12 tới và trọng tâm là việc có gia tăng thêm chương trình kích thích để hồi sinh nền kinh tế khu vực.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng nhẹ gần 0,1% giá trị.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021