Published On: Fri, Jun 3rd, 2016

Chứng khoán châu Âu mở phiên cuối tuần trong sắc xanh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Âu mở phiên giao dịch thứ 6 với các con số khả quan và phục hồi từ những phiên lỗ trước đó do các nhà đầu tư đón chờ báo cáo việc làm của Mỹ sẽ được công bố trong ngày hôm nay.

Trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Âu, chỉ số EURO Stoxx 50 tăng 0,54%, CAC 40 của Pháp tăng 0,58% và DAX 30 của Đức thêm 0,62%.

Trong ngày hôm qua, chứng khoán châu Âu đã suy yếu nhẹ khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) giữ nguyên lãi suất cơ bản và cảnh báo rằng lạm phát ở khu vực đồng Euro có thể sẽ vẫn ở mức thấp, thậm chí âm trong vài giai đoạn.

Thị trường đang đón chờ bản lương phi nông nghiệp sẽ được Mỹ công bố trong cuối ngày hôm nay để thu thập thêm thông tin về tình trạng của thị trường việc làm nước này. Nếu kết quả đưa ra tốt hơn dự kiến thì có thể tăng khả năng nâng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ ngay trong mùa hè năm nay.

Cũng trong phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu tài chính diễn biến trái chiều. Cụ thể như cổ phiếu của ngân hàng Pháp Societe Generale (PA: Sogn) và BNP Paribas (PA: BNPP) giảm lần lượt 0,46% và 0,71%, Deutsche Bank (DE: DBKGn) của Đức giảm 0,47 % trong khi Commerzbank (DE: CBKG) tăng 0,32%.

Trong số các ngân hàng cho vay ngoại vi, Intesa Sanpaolo của (MI: ISP) và Unicredit (MI: CRDi) giảm 0,28% và 0,29% tương ứng. Song các ngân hàng Tây Ban Nha BBVA (MC: BBVA) và Banco Santander (MC: SAN) lại có cổ phiếu tăng 0,24% và 0,52% theo thứ tự.

Cổ phiếu của công ty điện nước Đức E.ON SE NA (DE: EONGn) vươn lên 2,08% sau khi đơn vị Uniper của công ty này cho biết hôm thứ 5 rằng họ đã bảo đảm hạn mức tài chính trị giá 5 tỷ Euro ở 3 ngân hàng lớn.

Tại London, chỉ số FTSE 100 tăng 0,86% nhờ cổ phiếu ngành khai thác mỏ và ngành năng lượng tăng mạnh.

Có thể kể đến như, cổ phiếu của Rio Tinto (LON: RIO) tăng 1,23%, BHP Billiton (LON: BLT) tăng 1,89%, Anglo American (LON: AAL) và Glencore (LON: GLEN) cũng tăng 2,06% và 2,35% theo thứ tự.

Tin vui cũng đến với tập đoàn dầu khí Royal Dutch Shell (LON: RDSA) khi cổ phiếu thêm 1,90%. Đối thủ BP (LON: BP) cũng không kém cạnh với cổ phiếu tăng 2,15%.

Cổ phiếu tài chính cũng góp phần vào xu hướng chung. Cổ phiếu của Lloyds Banking (LON: LLOY) tăng 0,66%, Barclays (LON: BARC) tăng 1,18%, Ngân hàng Hoàng gia Scotland (LON: RBS) và HSBC Holdings (LON: HSBA) cũng vui mừng với cổ phiếu lần lượt tiến thêm 1,25 % và 1,42%.

Tuy nhiên, tập đoàn bán lẻ Marks và Spencer Group PLC (LON: MKS) là một trong các công ty phải chịu các “chỉ số đỏ” với cổ phiếu rớt 1,79% sau khi tập đoàn này công bố kế hoạch tắt nhạc ở tất cả các cửa hàng bán lẻ ở Anh sau khi “không hài lòng” với doanh thu trong năm tài chính vừa qua.

Tại Mỹ, thị trường chứng khoán mở phiên ổn định ở mức cao với chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 0,07%, S & P 500 tăng 0,02% và thêm 0,02% cho Nasdaq 100.

Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021