Published On: Mon, Jun 23rd, 2014

Chứng khoán châu Âu quay đầu giảm sau chuỗi tăng điểm tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 23/6, thị trường chứng khoán châu Âu quay đầu giảm, sau khi thiết lập chuỗi tăng 9/10 tuần liên tiếp, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo hoạt động sản xuất khu vực đồng tiền chung và kinh tế Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Asos Plc trượt giảm 2,5% giá trị sau khi website của họ bị đình chỉ hoạt động sau khi một kho của hãng này bị cháy.

Trong khi đó, cổ phiếu của đơn vị Distribuidora Internacional de Alimentacion SA bật tăng 4,5% giá trị sau khi chuỗi cửa hàng tạp hóa bán giá rẻ của Tây Ban Nha này cho biết họ sẽ bán công ty con tại Pháp cho Carrefour SA.

Cập nhật lúc 8:22 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,5% giá trị, về ngưỡng 346,47 điểm.

Tuần trước, thị trường chứng khoán khu vực Eurozone đã khởi sắc 0,3% giá trị sau khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ cam kết duy trì mức lãi suất thấp gần 0 “một thời gian đáng kể” và đóng cửa ở mức thấp hơn ngưỡng đỉnh 6 năm 0,5%.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cùng tăng nhẹ gần 0,1% giá trị.

Chứng khoán châu Âu quay đầu giảm sau chuỗi tăng điểm tuần

Chứng khoán châu Âu quay đầu giảm sau chuỗi tăng điểm tuần

Vào lúc 10h sáng giờ Frankfurt, báo cáo sơ bộ hoạt động sản xuất khu vực Eurozone của Markit Economics sẽ được công bố. Các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News cho rằng chỉ báo kinh tế trên của khu vực EU sẽ duy trì ở ngưỡng 52,2 điểm trong tháng Sáu này – không đổi so với tháng Năm.

Tại Trung Quốc, chỉ số này đã tăng lên ngưỡng cao nhất trong vòng 7 tháng qua trong tháng Sáu này, theo báo cáo chỉ số quản lý thu mua Trung Quốc do HSBC Holdings Plc và Markit Economics công bố. Hoạt động sản xuất đạt được cao hơn 50 điểm chuẩn cho thấy sự mở rộng của ngành.

Tại Mỹ, Hiệp Hội Địa ốc Quốc gia sẽ công bố doanh số bán nhà đã qua sử dụng vào lúc 10h sáng giờ New York, các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News cho rằng con số trên sẽ tăng lên ngưỡng 4,76 triệu/hàng năm trong tháng Năm – cao hơn ngưỡng 4,65 triệu trong tháng Tư trước đó.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021