Published On: Tue, Jul 12th, 2016

Chứng khoán châu Âu tăng điểm sau khi bất ổn chính trị Anh tạm lắng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phiên giao dịch chứng khoán châu Âu ngày thứ 3 mở ra với các chỉ số hầu hết đều tăng lên do bất ổn chính trị tại Anh đã bắt đầu lắng xuống, cùng với đó những mong đợi vào đợt cắt giảm lãi suất sắp tới của Ngân hàng Anh cũng khiến thị trường có chuyển biến tốt.

Trong phiên giao dịch buổi sáng tại châu Âu, chỉ số EURO Stoxx 50 tăng 0,78%, CAC 40 của Pháp tăng 0,69% và DAX 30 của Đức tăng 0,69%.

Tâm lý thị trường được củng cố nhờ tin tức bà Theresa May sẽ trở thành tân Thủ tướng của Anh sớm hơn dự kiến. Nước Anh nhanh chóng tìm ra người kế nhiệm David Cameron sau khi bà Andrea Leadson – một trong 2 ứng cử viên của Đảng Bảo thủ Anh tranh cử vào vị trí Thủ tướng – tuyên bố rút lui.

Bên cạnh đó, hy vọng về đợt cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Anh khi kết thúc cuộc họp chính sách vào thứ 5 tuần này cũng khiến cho thị trường chứng khoán châu Âu sôi động hẳn.

Cổ phiếu tài chính nhìn chung đều tăng, như cổ phiếu các ngân hàng Pháp BNP Paribas (PA: BNPP) và Societe Generale (PA: Sogn) tăng 1,71% và 1,93%, Commerzbank (DE: CBKG) và Deutsche Bank (DE: DBKGn) của Đức tăng 1,31% và 2,16% theo thứ tự.

Chứng khoán châu Âu ngày 11/6/2014 biến động nhẹ

Trong số các ngân hàng cho vay ngoại vi, Intesa Sanpaolo (MI: ISP) và Unicredit (MI: CRDi) của Ý tăng lần lượt 2,50% và 5,24%. Các ngân hàng Tây Ban Nha như BBVA (MC: BBVA) và Banco Santander (MC: SAN) cũng vui mừng khi cổ phiếu tăng 0,65% và 1,12%.

Xem thêm: Chứng khoán châu Á tăng ngày thứ 2 liên tiếp nhờ tin tốt từ thị trường Nhật Bản

Đặc biệt, hãng hàng không Lufthansa thở phào khi cổ phiếu vẫn lên 1,08% ngay cả sau khi thông báo lượng khách dựa trên doanh thu ghế cung ứng theo ki lô mét đã giảm 0,8% trong tháng 6.

Tại London, chỉ số FTSE 100 hạ 0,03% do cổ phiếu Astrazeneca (LON: AZN) giảm 1,40% khi công ty này đang xem xét một đề nghị mua lại trị giá 10 tỷ USD của Medivation.

Trong khi đó, các ngân hàng tại Anh hưởng ứng đà tăng từ các đối tác tại châu Âu. Cụ thể, cổ phiếu Ngân hàng Hoàng gia Scotland (LON: RBS) tăng 3,10%, Barclays (LON: BARC) 3,37%, Lloyds Banking (LON: LLOY) 3,38%. Duy chỉ có HSBC Holdings (LON: HSBA) là tụt lại với cổ phiếu trượt 0,34%.

Cổ phiếu ngành khai thác mỏ nhìn chung cũng tăng thêm, như cổ phiếu Rio Tinto (LON: RIO) và BHP Billiton (LON: BLT) tăng tương ứng 0,18% và 0,40%, Anglo American (LON: AAL) 1,59% và Glencore (LON: GLEN) 2,08%.

Một trong những công ty có diễn biến tốt nhất trong phiên giao dịch phải kể đến Barrat Developments với cổ phiếu vươn lên 3,73% sau khi các nhà phân tích tại Deutsche Bank tái khẳng định “khuyến nghị mua” khi đánh giá về chứng khoán của công ty này.

Tại Mỹ, chứng khoán cũng khá mạnh mẽ trong phiên mở cửa với các con số cao hơn. Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 0,34%, S&P 500 tăng 0,34% và Nasdaq 100 tăng 0,41%.

Hải Long
Nguồn Investing

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021