Published On: Wed, Nov 5th, 2014

Chứng khoán châu Âu tăng điểm nhờ báo cáo lợi nhuận các hãng khả quan

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 5/11, thị trường chứng khoán châu Âu hồi phục trở lại, sau hai ngày giảm vừa qua, trong bối cảnh báo cáo lợi nhuận các hãng khả quan làm xoa dịu lo ngại của giới đầu tư về sức khỏe nền kinh tế khu vực.

Cập nhật lúc 8:10 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 bổ sung 0,8% giá trị, chạm ngưỡng 333,46 điểm, với tất cả các nhóm ngành theo dõi trừ nhóm công ty hàng hóa trong sắc xanh.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Natixis tăng 2,3% giá trị sau khi công bố doanh thu và lợi nhuận ròng vượt kế hoạch định trước.

Đồng thời, cổ phiếu của Hannover Re cũng có thêm 1,3% giá trị sau khi ban điều hành xác nhận mục tiêu lợi nhuận năm nay và thông báo lợi nhuận ròng sẽ tăng trong năm tới.

Chứng khoán châu Âu tăng điểm nhờ báo cáo lợi nhuận các hãng khả quan

Chứng khoán châu Âu tăng điểm nhờ báo cáo lợi nhuận các hãng khả quan

Đáng lưu ý là đà tăng ấn tượng của cổ phiếu M&S khi có thêm 8,2% giá trị – đà tăng ngày mạnh nhất của cổ phiếu này kể từ tháng 5/2013 sau khi hãng bán lẻ này cho biết lợi nhuận nửa đầu năm nay tăng trưởng.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã giảm tới 1,8% giá trị chỉ trong 2 phiên vừa qua bởi báo cáo kinh doanh các hãng kém khả quan và thông tin Ủy ban châu Âu hạ dự báo tăng trưởng khu vực.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 bổ sung 0,3% giá trị sau khi đảng Cộng hòa thắng thế trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kì, giành giật quyền kiểm soát thượng viện từ Đảng Dân chủ. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,7% giá trị.

Theo các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News dự đoán, các công ty của Mỹ đã tuyển dụng thêm 220.000 lao động trong tháng trước, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm nay. Viện nghiên cứu ADP dự kiến sẽ cho cung cấp manh mối về sức khỏe nền kinh tế Mỹ cho giới đầu tư trước khi báo cáo tỷ lệ thất nghiệp Mỹ chính thức được công bố hôm 7/11.

Một báo cáo khác dự kiến xác nhận hoạt động sản xuất dịch vụ tại khu vực đồng tiền chung tăng trưởng trong tháng trước với tốc độ tương đương tháng 9. Đồng thời, doanh số bán lẻ của khu vực EU giảm trong tháng 9 với tốc độ lớn nhất năm nay, các nhà kinh tế học dự báo.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021