Published On: Fri, Apr 8th, 2016

Chứng khoán châu Âu tăng điểm phiên cuối tuần trước tín hiệu nới lỏng từ ECB

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Âu mở cửa ở mức cao trong phiên giao dịch sáng nay (08/04), do được hỗ trợ bởi các tín hiệu tích cực đến từ các biện pháp nới lỏng mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu và giá dầu tăng cao.

Trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Âu, chỉ số EURO Stoxx 50 tăng 0,89%, CAC 40 của Pháp tăng 0,66%, trong khi DAX 30 của Đức tăng 0,76%.

Chứng khoán châu Âu được tăng cường sau khi các quan chức cấp cao của ECB khẳng định hôm thứ 5 rằng họ đang chuẩn bị áp dụng các gói kích thích mạnh hơn nếu cần thiết.

Nhà kinh tế trưởng của ECB, Peter Praet, cho biết ECB chuẩn bị sẽ dùng đến các biện pháp mạnh tay hơn nữa nếu kinh tế khu vực đồng Euro tiếp tục vấp phải những cú sốc mới.

Chứng khoán mỹ ngày 05/11/2015 giảm nhẹ

Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng đang được thúc đẩy bởi giá dầu tăng vào ngày thứ 6.

Cổ phiếu năng lượng đã tăng một cách mạnh mẽ, như mã cổ phiếu của tập đoàn dầu mỏ Total SA của Pháp (PA: TOTF) tăng 1,45% và ENI (MI: ENI) SpA của Italia tăng 1,87%, trong khi đối thủ Statoil ASA của Na Uy cũng tăng 0,32%.

Cổ phiếu tài chính cũng nằm trong xu hướng tăng, như cổ phiếu của ngân hàng BNP Paribas (PA: BNPP) và Societe Generale (PA: Sogn) của Pháp tăng 0,99% và 1,18%, trong khi của ngân hàng Commerzbank (DE: CBKG) và Deutsche Bank (DE: DBKGn) của Đức tăng 2,06 % và 2,25%.

Trong số những ngân hàng cho vay ngoại vi như: Intesa Sanpaolo của Italy (MI: ISP) và Unicredit (MI: CRDi) tăng 2,34% và 4,72%, các ngân hàng Banco Santander (MC: SAN) và BBVA (MC: BBVA) của Tây Ban Nha tăng 0,76% và 0,83% .

Ở những nơi khác, cổ phiếu của Bouygues (PA: phao) cũng tăng 1,43% sau khi các nhà điều hành viễn thông Pháp lắp đặt ăng ten 700 MHz đầu tiên tại Paris hôm thứ 5.

Tại London, chỉ số chứng khoán FTSE 100 tăng 0,70%, nhờ tăng mạnh trong các lĩnh vực năng lượng và khai thác mỏ.

Bên cạnh đó, cổ phiếu của tập đoàn dầu mỏ và khí đốt BP (LON: BP) cũng hồi phục 1,80%, trong khi công ty đối thủ Royal Dutch Shell (LON: RDSA) tăng 1,50%.

Cổ phiếu của các “đại gia” khai thác mỏ lớn nhất thế giới như Billiton (LON: BLT) và Glencor cũng tăng 2,40% và 2,73% tương ứng, trong khi Rio Tinto (LON: RIO) tăng 2,86% và Anglo American (LON: AAL) tăng 2,98%.

Trong lĩnh vực tài chính, đa số các mã cổ phiếu đều tăng cao như, HSBC Holdings (LON: HSBA) tăng 0,71% và Lloyds Banking (LON: LLOY) tăng 0,86%, trong khi Barclays (LON: BARC) và Ngân hàng Hoàng gia Scotland (LON: RBS) tăng 1,31% và 1,45% tương ứng.

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021