Published On: Wed, Apr 13th, 2016

Chứng khoán châu Âu tăng mạnh phiên mở cửa ngày 13/04

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Âu tăng mạnh phiên mở cửa sáng nay (13/04), do giá dầu tăng cao đã hỗ trợ mạnh mẽ cho các mã cổ phiếu lĩnh vực năng lượng và khai thác mỏ cùng với đà tăng của các cổ phiếu tài chính.

Trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx 50 đã tăng 1,74%, CAC 40 của Pháp tăng 1,73%, trong khi DAX 30 của Đức tăng 1,87%.

Giá dầu đã tăng một cách mạnh mẽ sau khi tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng qua vào hôm thứ 3 do Nga và Saudi Arabia đã đạt đến một thỏa thuận về đóng băng sản lượng dầu thô đầu ra.

Bản báo cáo chính thức sẽ được đưa ra trước một cuộc họp đang được chờ đợi giữa các nhà sản xuất dầu lớn từ Trung Đông và Nga dự kiến ​​tại Doha vào chủ nhật tới.

Các mã cổ phiếu năng lượng cũng đã tăng một cách mạnh mẽ như: cổ phiếu của tập đoàn dầu khí quốc gia Total SA (PA: TOTF) của Pháp tăng 1,69% và ENI (MI: ENI) SpA của Italy tăng 1,85%, trong khi đối thủ Statoil ASA (CV: STL) của Na Uy tăng 1,62%.

chung-khoan-chau-au-ngay-hom-nay

Bên cạnh đó, cổ phiếu tài chính cũng tăng khá mạnh như: cổ phiếu của ngân hàng BNP Paribas (PA: BNPP) và Societe Generale (PA: Sogn) của Pháp tăng 2,77% và 3,49%, trong khi Deutsche Bank (DE: DBKGn) và Commerzbank (DE: CBKG) của Đức tăng 1,84% và 1,75%.

Trong số những ngân hàng cho vay ngoại vi, thì cổ phiếu của Intesa Sanpaolo (MI: ISP) và Unicredit (MI: CRDi) của Italy tăng tới 3,33% và 4,02%, trong khi các ngân hàng của Tây Ban Nha như Banco Santander (MC: SAN) và BBVA (MC: BBVA) tăng 2,23% và 1,87% .

Ở những nơi khác, cổ phiếu của Air Liquide (PA: airp) cũng đang trên xu hướng tăng với mức 1,84% sau khi công ty của Pháp đã ký một hợp đồng dài hạn mới với Maoming Petrochemical Co., một công ty con của tập đoàn xăng dầu và hóa học Trung Quốc.

Tại London, chỉ số FTSE 100 cũng tăng tới 1,16%, nhờ phiên tăng mạnh trong lĩnh vực khai thác mỏ.

Cổ phiếu của Glencore (LON: GLEN) tăng 3,42% và Bhp Billiton (LON: BLT) tăng 3,88%, trong khi các đối thủ Rio Tinto (LON: RIO) và Anglo American (LON: AAL) cũng tăng 4,79% và 4,87% tương ứng.

Cùng với đó, các mã Cổ phiếu tài chính cũng đồng loạt tăng cao, như cổ phiếu của Lloyds Banking (LON: LLOY) và Ngân hàng Hoàng gia Scotland (LON: RBS) tăng 2,01% và 2,03%, Barclays (LON: BARC) tăng 2,44% và HSBC Holdings (LON: HSBA) 3,05%.

Tại Mỹ, thị trường chứng khoán cũng đang trên đà khởi sắc. Với chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 0,37%, chỉ số S&P 500 tăng 0,33%, và chỉ số Nasdaq 100 tăng 0,47%.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021