Published On: Thu, Apr 7th, 2016

Chứng khoán châu Âu “thăng hoa” phiên mở cửa

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Âu tăng điểm trong phiên mở cửa giao sáng nay (07/04), do biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed dự kiến lãi suất khó có thể tăng trước tháng 6 và các nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp gần đây nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Âu, chỉ số EURO Stoxx 50 tăng 0,40%, chỉ số CAC 40 của Pháp tăng 0,67%, và DAX 30 của Đức tăng 0,64%.

Phát hành vào thứ 4, biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 của Fed cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ sẽ không có khả năng tăng lãi suất trước tháng 6 do lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm chạp.

chung khoan chau au

Bên cạnh đó, các mã cổ phiếu năng lượng cũng đồng loạt tăng điểm một cách mạnh mẽ, như cổ phiếu của tập đoàn dầu khí quốc gia Pháp – Total SA (PA: TOTF) tăng 0,94% và ENI (MI: ENI) SpA của Italia tăng 0,24%, trong khi đối thủ Statoil ASA (CV: STL) của Nauy cũng tăng 1,55%.

Trong khi đó, cổ phiếu lĩnh vực tài chính lại đang khá xáo trộn như cổ phiếu của ngân hàng BNP Paribas (PA: BNPP) của Pháp lại giảm 0,16% và Societe Generale (PA: Sogn) tăng 0,26%, trong khi của Commerzbank (DE: CBKG) giảm 0,25% và Deutsche Bank (DE: DBKGn) nhích 0,08% ở Đức.

Trong số những ngân hàng cho vay ngoại vi như, cổ phiếu của Intesa Sanpaolo (MI: ISP) tăng 0,28% và Unicredit (MI: CRDi) lại giảm 0,13% tại Ý, trong khi các ngân hàng Tây Ban Nha như BBVA (MC: BBVA) và Banco Santander (MC: SAN) đều tăng 0,15% và 0,49% tương ứng.

Ở những nơi khác, cổ phiếu của công ty sản xuất ô tô Daimler AG NA O.N. (DE: DAIGn) của Đức lại tụt 4,18% sau khi các cổ đông của công ty trở nên hoang mang về mối đe dọa từ các đối thủ như Tesla (NASDAQ: TSLA).

Tại London, chỉ số FTSE 100 đã tăng 0,46%, thúc đẩy bởi lợi nhuận đạt được trong lĩnh vực khai thác mỏ.

Cổ phiếu của Rio Tinto (LON: RIO) tăng 2,02% và mã lực Billiton (LON: BLT) tăng 2,93%, trong khi công ty đối thủ Anglo American (LON: AAL) cũng tăng 3,04%.

Bên cạnh đó, cổ phiếu của Marks và Spencer (LON: MKS) cũng khá lạc quan với mức tăng 1,69% sau khi các nhà bán lẻ thông báo mức tăng 1,9% trong tổng doanh thu của nhóm trong quý IV/2015.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của công ty Steve Rowe cho biết rằng hiệu suất trong lĩnh vực may mặc và nhà đất của mình vẫn chưa đạt như kỳ vọng.

Thêm vào đó, cổ phiếu của Ngân hàng Royal Bank of Scotland (LON: RBS) cũng tăng tới 0,19% và Barclays (LON: BARC) tăng 0,33%, trong khi cổ phiếu của HSBC Holdings (LON: HSBA) tăng 0,38%. Ngoài trừ cổ phiếu của Lloyds Banking (LON: LLOY) với mức giảm 1,98%.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021