Published On: Tue, Oct 21st, 2014

Chứng khoán châu Âu tiếp tục giảm do báo cáo kinh doanh các hãng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 21/10, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục giảm phiên thứ hai liên tiếp bởi báo cáo lợi nhuận các hãng khiến giới đầu tư chán nản.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Reckitt Benckiser giảm mạnh 3,1% giá trị sau khi ban điều hành nhận định tăng trưởng doanh số cả năm nay sẽ thấp hơn dự báo gần đây nhất.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn Total SA cũng mất đi 1,1% giá trị sau khi giám đốc điều hành công ty năng lượng này chết khi máy bay của ông xảy ra sự cố với xe quét tuyết trên đường băng Moscow.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty Actelion Ltd. tăng 3,7% giá trị sau khi hãng này nâng dự báo lợi nhuận cả năm lần thứ hai.

Chứng khoán châu Âu tiếp tục giảm do báo cáo kinh doanh các hãng

Chứng khoán châu Âu tiếp tục giảm do báo cáo kinh doanh các hãng

Đồng thời, cổ phiếu của Swedbank AB cũng có thêm 3,4% giá trị sau khi ban điều hành công bố doanh thu ròng và thu nhập ròng vượt kế hoạch định trước.

Cập nhật lúc 8:09 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,6% giá trị, về ngưỡng 315,26 điểm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,7% giá trị. Song song, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương mất đi 0,5% giá trị bởi tăng trưởng GDP vượt dự kiến và dữ liệu sản xuất Trung Quốc xóa mờ đi kì vọng về các chương trình kích thích tiếp theo.

Phiên hôm qua, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,5% gái trị sau khi hãng SAP SE hạ dự báo lợi nhuận cả năm và doanh số bán hàng cũng như lợi nhuận kinh doanh của thương hiệu Royal Philips NV không đạt kế hoạch định trước.

Có khoảng 10 công ty niêm yết trên bảng điện tử Stoxx 600 sẽ công bố kết quả kinh doanh ngày hôm qua. Các hãng lớn như GlaxoSmithKline Plc, Credit Suisse Group AG, Daimler AG và Tesco Plc … dự kiến sẽ công bố báo cáo lợi nhuận cuối tuần này.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021