Published On: Mon, Oct 6th, 2014

Chứng khoán châu Âu xanh sàn sau tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 8

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới ngày 6/10, thị trường chứng khoán châu Âu đón nhận sắc xanh trở lại, sau tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng Tám năm nay, bởi giới đầu tư cho rằng các dữ liệu kinh tế yếu kém sẽ thúc đẩy ngân hàng trung ương mở rộng các chương trình kích thích kinh tế.

Hiện, 18/19 nhóm ngành công nghiệp mà chỉ số Stoxx 600 theo dõi đều tăng trở lại, dẫn đầu là nhóm công ty hóa học.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Erste Group Bank AG khởi sắc 1,9% giá trị bởi hãng Goldman Sachs Group Inc. khuyên nhà đầu tư nên mua cổ phiếu này.

Cùng chiều, cổ phiếu của đơn vị Aer Lingus Group Plc cũng lấy thêm 1,8% giá trị sau khi thông báo rằng hãng đã phục vụ được nhiều hành khách hơn trong tháng Chín.

Cập nhật lúc 8:14 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng trở lại 0,6% giá trị, chạm ngưỡng 337,11 điểm.

Chứng khoán châu Âu xanh sàn sau tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 8

Chứng khoán châu Âu xanh sàn sau tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 8

Thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã giảm tới 2,1% giá trị trong tuần trước, do lo ngại chương trình mua tài sản mà Ngân hàng châu Âu ECB thực hiện sẽ chẳng đủ sức để cứu vớt nền kinh tế EU vô cùng trì trệ.

Chỉ số chuẩn cũng đang thấp hơn ngưỡng đỉnh 6 năm thiết lập hồi tháng Sáu 3,6%.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng tăng 0,3% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hồi phục 0,7% giá trị – chặn lại chuỗi 6 phiên giảm liên tiếp trước đó.

Dữ liệu từ Bộ Kinh tế Đức cho thấy đơn đặt hàng nhà máy của nền kinh tế hàng đầu châu Âu đã giảm nhiều hơn so với dự báo trong tháng Tám. Đơn đặt hàng, điều chỉnh biến động theo mùa và lạm phát, giảm 5,7% so với tháng Bảy –  điều chỉnh tăng 4,9%. Đây là là sự sụt giảm lớn nhất kể từ năm 2009.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021