Published On: Tue, Feb 18th, 2014

Chứng khoán chiều 18/2: Tiền vào ngàn tỷ, điều chỉnh không nổi!

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Chứng khoán Việt Nam ) – Giao dịch rất bất ngờ đã diễn ra chiều nay khi tiền dồn dập được tung vào mua. Đà điều chỉnh cuối phiên sáng được bẻ ngược và thị trường vọt tăng mạnh nhờ lực đẩy của gần 1.500 tỷ đồng.

Sàn Hà Nội cuối phiên sáng vẫn còn nhiều nét tích cực, nhưng HSX thì không mấy nhà đầu tư dám kỳ vọng vào diễn biến hồi mạnh như chiều nay. Cuối phiên sáng VN-Index lẫn VN30-Index ngấp nghé tham chiếu. Các cổ phiếu lớn lình xình và mức tăng nóng chủ yếu ở các cổ phiếu rất bé, hầu như không tác động gì đến thị trường.

Chính HSX lại là nơi xảy ra nhiều bất ngờ nhất: Khoảng 1.091,4 tỷ đồng đã đổ vào, cường độ còn cao hơn cả chiều hôm qua và chỉ xếp sau phiên kỷ lục ngày 11/2. Nhà đầu tư bỏ ra một lượng tiền lớn như vậy trong bối cảnh thị trường đang điều chỉnh là những quyết định táo bạo.

Trong số 10 cổ phiếu nhận được nguồn tiền mua lớn nhất phiên chiều ở HSX, không cổ phiếu nào giao dịch dưới 20 tỷ đồng và cũng không cổ phiếu nào giảm giá, duy nhất HAG tham chiếu. Ngoài ra 3 cổ phiếu được đẩy kịch trần là TCM, IJC và HQC.

Chứng khoán chiều 18/2/2014, chứng khoán trực tuyến

Chứng khoán chiều 18/2: Tiền vào ngàn tỷ, điều chỉnh không nổi!

Biến động mạnh nhất và hút tiền lớn nhất HSX chiều nay là SSI. Cuối phiên sáng SSI may mắn đứng ở tham chiếu, giao dịch khoảng 1,97 triệu cổ phiếu. Sang chiều, SSI đột biến giao dịch thêm trên 2,5 triệu cổ phiếu nữa, tương đương gần 61,8 tỷ đồng. SSI nhảy vọt lên vị trí dẫn đầu HSX về giá trị giao dịch, đạt 110,1 tỷ đồng cả phiên, giá tăng 2,05%.

Về mức độ đẩy giá, TCM, IJC, HQC là những cổ phiếu tăng giá mạnh nhất, đều kịch trần, trong đó HQC chưa thực sự có dư mua trần. Tuy nhiên 3 mã này nhận được nguồn tiền thấp hơn, mạnh nhất là TCM cũng chỉ gần 41,6 tỷ đồng, kém xa SSI, ITA.

HSX chiều nay là hành trình tăng giá liên tục với độ rộng mở rộng cực nhanh. 172 mã tăng giá ở sàn này, trong đó 41 mã trần. Phần lớn các cổ phiếu kịch trần vẫn là các mã nhỏ, nhưng giao dịch tại rổ VN30 cũng rất tốt. Rổ này chỉ còn 3 cổ phiếu giảm giá là EIB, HSG và MSN, trong khi 22 mã tăng giá.

Sàn HNX chiều nay cũng nhận được một lượng tiền khá lớn, đạt 403,2 tỷ đồng, tăng gần 4% so với chiều hôm qua. Tuy nhiên không giống như HSX, lượng tiền này tập trung chủ yếu vào số ít cổ phiếu thanh khoản cao, mà nổi trội là SHB, PVS và VCG. Trong số 10 cổ phiếu có quy mô giao dịch lớn nhất ở HNX chiều nay, chỉ có 6 mã đạt trên 20 tỷ đồng giá trị.

SHB hút được lượng tiền lớn nhất và cũng là cổ phiếu có đột biến giá rất mạnh. Phiên sáng SHB tăng 2,5% với lượng giao dịch 4,73 triệu cổ phiếu, tương đương 38,4 tỷ đồng. Chiều nay SHB giao dịch thêm 10,58 triệu cổ phiếu nữa nhờ gần 89,1 tỷ đồng vào mua, giá tăng chung cuộc 6,25%.

PVS đứng thứ hai với mức giao dịch thêm gần 1,1 triệu cổ phiếu, tương đương 34 tỷ đồng. Mặc dù được giao dịch lớn nhưng PVS lại bị kiềm chế giá, thực tế là giảm một bước so với cuối phiên sáng.

Khối ngoại cũng có một phiên chiều rất bận rộn khi bỏ ra lượng lớn tiền mua thêm hàng trăm ngàn đơn vị tại DRC, GMD, IJC, ITA, OGC, PPC, PVD, STB, VCB, VIC, GAS. Những cổ phiếu này cũng đã được khối ngoại mua khá nhiều từ sáng, nhưng giá ít biến động mạnh. Lượng mua thêm chiều nay so với tổng lượng giao dịch của các mã cũng không phải là nhiều. Nhà đầu tư trong nước vẫn là lực lượng đẩy giá chính trên thị trường. Tổng cộng khối ngoại mua ròng trở lại 100,6 tỷ đồng ở HSX và 38,7 tỷ đồng ở HNX.

Tổng thể phiên hôm nay lại chứng kiến thêm một phiên nữa giao dịch trên 3.000 tỷ đồng (3.254 tỷ đồng). Gần một nửa số tiền này được bỏ ra mua trong buổi chiều và đẩy giá tăng mạnh. Thị trường có lượng tiền rất lớn và giá đã không thể điều chỉnh nổi, khi mà mức độ hưng phấn quá cao.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021