Published On: Wed, Jul 30th, 2014

Chứng khoán lu mờ sự lấp lánh của vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Với triển vọng của thị trường chứng khoán cải thiện đáng kể trong vài tháng qua, vàng trong vị thế là một loại tài sản đã mất đi sức hấp dẫn vốn có của mình đối với các nhà đầu tư. Theo các nhà quản lý quỹ, quỹ tín thác vàng (ETF) không nhìn thấy bất kỳ hành động lớn do nhà đầu tư đang ngày càng đổ xô sang thị trường chứng khoán.

“Sự thèm muốn đối với vàng như một tài sản đầu tư đã trở nên suy yếu, đồng thời, chúng tôi không hề thấy bất kì một hành động đáng kể nào trong giao dịch vàng tại các quỹ tín thác ETF. Một dòng vốn chảy ổn định và dần dần là những gì ngành công nghiệp vàng đang nhìn thấy bây giờ!”, dẫn ý kiến ông Lakshmi Iyer, người đứng đầu bộ phận thu nhập cố định và sản phẩm của Kotak Mutual Funds cho biết.

Hầu hết các quỹ tín thác ETF vàng đã tạo ra khoản lợi nhuận tương đương trong thời gian một năm qua, tuy vậy, một số các kế hoạc đã rơi vào cùng tiêu cực. Theo số liệu nghiên cứu có sẵn tại Value Research, một công ty theo dõi các quỹ tương hỗ, các quỹ tín thác vàng ETF đã phải đối diện với lợi nhuận giảm trong khoảng 1-8% trong ba tháng qua.

Chứng khoán lu mờ sự lấp lánh của vàng

Chứng khoán lu mờ sự lấp lánh của vàng

Trong khi những căng thẳng địa chính trị đang diễn ra tại Ukraine và Tây Á một lần nữa khiến vàng trở lại trong sự quan sát của nhà đầu tư, nhiều chuyên gia vang cho rằng kịch bản này không đủ lực để đẩy vàng đến một giai đoạn tăng lớn từ mức giá hiện nay.

“Nhìn chung, vàng trong vai trò một loại tài sản đang dịch chuyển xuyên suốt một giai đoạn giảm và chúng tôi không mong đợi nó có thể cung cấp khoản lợi nhuận tích cực trong một vài năm tới. Trong khi những căng thẳng chính trị hiện hữu ở Tây Á và Ukraine đã giúp nhu cầu mua vàng tăng trở lại, nhưng kim loại màu vàng không thể duy trì được những động lực này bởi hầu hết các tín hiệu xấu luôn luôn ám ảnh thị trường. Trừ khi, những căng thẳng chính trị vượt ra ngoài tầm kiểm soát còn nếu không vàng như một loại tài sản sẽ vẫn là một sự đầu tư mang tính lạc hậu!”, dẫn ý kiến ông Naveen Mathur – phó giám đốc mảng hàng hóa và tiền tệ tại Angel Broking nói.

Giá vàng trên thị trường trong nước Ấn Độ hiện đang giao dịch ở mức Rs 28000 mỗi 10 gram trong khi giá trên thị trường quốc tế hiện nay được giao dịch quanh ngưỡng $1300 mỗi ounce. Theo C.P. Krishna – giám đốc điều hành của Geojit Comtrade, nếu giá vàng không thể bứt lên trên ngưỡng $1400 mỗi ounce trên thị trường toàn cầu, kim loại quý này có thể sẽ không thấy nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư mua vào.

“Mỹ đang chứng kiến sự phục hồi tăng trưởng kinh tế. Vì vậy, nguồn vốn được di chuyển ra khỏi các tài sản an toàn và dịch chuyển tới các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu, trường hợp này cũng đang diễn ra tại Ấn Độ. Do đó, vàng được dự kiến sẽ giao dịch bằng trạng thái tiêu cực trong tương lai gần. Kim loại màu vàng sẽ có thể lấy lại sức hấp dẫn đầu tư chỉ khi có một sự lo ngại cao độ về tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu hoặc nếu cuộc khủng hoảng chính trị ở Đông Âu và Tây Á leo thang hơn nữa.”, ông Krishnan nói thêm.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021