Published On: Tue, Jun 24th, 2014

Chứng khoán Mỹ bất ngờ giảm nhẹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ giảm điểm, kết thúc chuỗi 6 ngày tăng liên tiếp sau khi công bố số liệu sản xuất và doanh số bán nhà cũ.

Chỉ số S&P 500 giảm ít hơn 0,1% xuống 1.962,61 điểm vào lúc 16h00 giờ New York.

Cứ 3 cổ phiếu giảm thì có 2 cổ phiếu tăng giá trong chỉ số S&P 500. Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 4/10 lĩnh vực chính của chỉ số này giảm giá, trong đó, cổ phiếu của doanh nghiệp công nghiệp giảm 0,7%.

Chỉ số Dow Jones trung bình của ngành công nghiệp giảm 0,1% xuống 16.937,26 điểm.

Cuối tuần trước, cả hai chỉ số trên đều lập kỷ lục nhờ tác động từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Chỉ số VIX theo dõi biến động của chứng khoán Mỹ thông qua hợp đồng quyền chọn tăng 1,1% lên 10,97 điểm.

Chủ tịch Fed Janet Yellen phát biểu rằng, trong điều kiện chính sách tiền tệ được điều tiết, thị trường bất động sản có cải thiện, chứng khoán tăng cao và nền kinh tế toàn cầu trên đà phục hồi, kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ.

Chỉ số S&P 500 giảm ít hơn 0,1% xuống 1.962,61 điểm

Chỉ số S&P 500 giảm ít hơn 0,1% xuống 1.962,61 điểm

Bà Yellen cũng nhấn mạnh, cần phải tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân Mỹ hơn; đồng thời, xoa dịu lo ngại về tình trạng bong bóng giá tài sản (các tài sản được định giá quá cao so với giá trị thật) và lạm phát.

Ngày 23/6, báo cáo của Hiệp hội quốc gia chuyên viên địa ốc tại Mỹ cho biết, doanh số bán nhà cũ của nước này đã tăng 4,9% trong tháng 5 lên 4,89 triệu căn nhà, theo số liệu đã điều chỉnh theo mùa, ghi nhận 2 tháng tăng liên tiếp. Số liệu mà Hiệp hội cung cấp cao hơn so với mức dự báo 4,75 triệu căn nhà của các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Market Watch và mức 4,65 triệu căn nhà của tháng 4.

Trước đó, cùng ngày, công ty dữ liệu tài chính Markit cho biết, tháng 6, chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ của Mỹ tăng lên 57,5 điểm, cao hơn so với dự báo 56,5 điểm của các chuyên gia kinh tế và mức 56,4 điểm của tháng trước đó. Đây cũng là mức điểm cao nhất kể từ tháng 10/2010.

Giới đầu tư cũng tiếp tục theo dõi những diễn mới nhất từ Iraq với tin tức cho biết, lực lượng chính phủ đã giành lại được quyền kiểm soát đường biên giới sang Syria và Jordan.

Tình hình bạo lực giữa hai phe chính phủ và phiến quân tại Iraq ngày càng leo thang, và có xu hướng trở thành xung đột sắc tộc, dấy lên lo ngại rằng, Iraq có thể rơi vào nội chiến.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021