Published On: Thu, Jul 10th, 2014

Chứng khoán Mỹ bất ngờ tăng sau biên bản họp Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quan điểm lạc quan về doanh thu của các doanh nghiệp và tăng trưởng việc làm đã giúp chứng khoán Mỹ tăng điểm.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên 1.972,83 điểm vào lúc 16h00 tại New York sau khi giảm 1,1% trong 2 ngày trước đó.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp trong 9/10 lĩnh vực của S&P 500 tăng giá, điển hình là cổ phiếu trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng không thiết yếu tăng 1,2%. Ngược lại, cổ phiếu của các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp điện, nước giảm 0,2%.

Chỉ số Dow Jones cũng tăng 0,5% lên 16.985,61 điểm.

Có khoảng 5,4 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 8,3% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX theo dõi biến động chứng khoán Mỹ giảm 2,8% xuống 11,65 điểm.

Diễn biến S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Diễn biến S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Ban đầu, chứng khoán giảm điểm ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp tháng 6 bày tỏ lo ngại của một số nhà hoạch định chính sách trước thái độ quá tự mãn của giới đầu tư về triển vọng kinh tế. Các quan chức Fed cũng tranh luận về thời điểm tăng lãi suất trong thời gian tới nhưng không đưa ra được quyết định.

Fed cũng bày tỏ lo ngại về độ biến động thấp của thị trường chứng khoán, tiền tệ và thu nhập cố định khi ngân hàng cắt giảm chương trình mua trái phiếu xuống 35 tỷ USD. Đồng thời, các quan chức Fed cho rằng, chính sách tiền tệ phải tiếp tục thúc đẩy các điều kiện tài chính thuận lợi cần thiết để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Hơn 130 doanh nghiệp thuộc S&P 500, như Citigroup, JPMorgan, Goldman Sachs, sẽ báo cáo doanh thu quý II trong 2 tuần tới. Lợi nhuận của các doanh nghiệp này có thể sẽ tăng 5% và doanh số bán hàng tăng 3% trong quý II, theo số liệu ước tính của Bloomberg.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021