Published On: Thu, Jun 26th, 2014

Chứng khoán Mỹ bất ngờ tăng sau số liệu GDP hiệu chỉnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ tăng lần đầu tiên trong 3 ngày khi giới đầu tư dự báo, kinh tế đang phục hồi mạnh mẽ sau khi suy giảm mạnh 2,9% trong quý I.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên 1.959,53 điểm vào lúc 16h00 giờ New York.

Chỉ số Dow Jones trung bình của lĩnh vực công nghiệp tăng 0,3% lên 16.867,51 điểm.

Có khoảng 5,6 tỷ cổ phiếu được giao dịch hàng ngày trong tháng 6 trên các sàn chứng khoán Mỹ, theo số liệu của Bloomberg. Chỉ số VIX theo dõi biến động của chứng khoán Mỹ thông qua giá hợp đồng quyền chọn giảm 6% xuống 9,76 điểm.

Ngày 25/6, thị trường Mỹ đón nhận những tin tức kinh tế trái chiều.

Diễn biến của S&P 500 trong 1 tháng (Nguồn: Bloomberg)

Diễn biến của S&P 500 trong 1 tháng (Nguồn: Bloomberg)

Bộ Thương mại Mỹ cho biết, GDP quý I của Mỹ giảm 2,9%, lớn hơn nhiều so với mức giảm ước tính 1% trong tháng 5 và ước tính tăng 0,1% trong tháng 4. Con số này cũng cao hơn so với mức giảm dự báo 1,7% của các chuyên gia.

Đồng thời, số đơn đặt mua hàng hóa bền lâu của Mỹ đã giảm 1% trong tháng 5, ghi nhận lần giảm đầu tiên trong 3 tháng do nhu cầu vận chuyển, mua máy móc, máy tính và các thiết bị điện, điện tử suy yếu.

Tuy nhiên, trong báo cáo của công ty nghiên cứu dữ liệu kinh tế Markit, chỉ số PMI sơ bộ của lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã tăng lên 61,2 điểm trong tháng 6 so với 58,1 điểm của tháng trước đó và mức dự báo 58,6 điểm của các chuyên gia.

Như vậy, chỉ số PMI phức hợp, gồm cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, của Mỹ đã tăng lên 61,1 điểm so với mức 58,4 điểm của tháng 5, theo số liệu đã được điều chỉnh theo mùa. Điều này chứng tỏ, các hoạt động kinh tế tại Mỹ đang phục hồi nhanh chóng trong quý II/2014.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021