Published On: Sat, Jul 19th, 2014

Chứng khoán Mỹ bật tăng sau báo cáo doanh thu của Google

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Báo cáo doanh thu vượt ước tính của Google đã kéo giới đầu tư ra khỏi những lo ngại về khủng hoảng tại Trung Đông và Ukraine.

S&P 500 tăng 1% vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ ngày 16/4.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,7%.

Chỉ số VIX theo dõi biến động chứng khoán Mỹ giảm 16% xuống 12,21 điểm và ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ thang s10/2013.

Báo cáo doanh thu quý II tăng vượt dự báo của Google đã kéo thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm, nâng dự báo tăng trưởng doanh thu của S&P 500 lên 8,2% trong năm 2014 và GDP tăng vượt 3% trong 2 quý tiếp theo.

Có khoảng 77% các doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 đã công bố báo cáo doanh thu quý II có lợi nhuận vượt ước tính, 70% số doanh nghiệp có doanh số bán hàng vượt dự báo tính đến thời điểm hiện tại, theo số liệu của Bloomberg.

Diễn biến S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Diễn biến S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Bên cạnh đó, thị trường Mỹ cũng đón nhận một vài chỉ số kinh tế tích cực. Tháng 6, chỉ số báo trước của Mỹ tăng 5 tháng liên tiếp, cho thấy, nền kinh tế vẫn duy trì được đà tăng trưởng sau khi suy giảm mạnh trong đầu năm 2014. Tuy nhiên, chỉ số sơ bộ về niềm tin tiêu dùng theo Thomson Reuters/Đại học Michigan lại giảm xuống 81,3 điểm so với tháng 5.

Nhắc lại sự kiện về vụ việc chiếc máy bay MH17 bị bắn rơi tại khu vực xảy ra nội chiến của Ukraine. Tổng thống Barrack Obama cho biết, các nhà chức trách Mỹ đã kết luận, MH17 bị bắn rơi bởi một tên lửa đất đối không do Nga chế tạo và được phóng lên từ khu vực đang chịu kiểm soát của các phần tử ly khai thân Nga. Trong khi đó, Tổng thống Vladimir Putin lại cho rằng, chính phủ Ukraine mới là phía phải chịu trách nhiệm về vụ việc nghiêm trọng này.

Sự bất đồng trong quan điểm đã khiến tình hình Nga-Ukraine và thậm chí cả Mỹ càng trở nên căng thẳng. Cùng với chiến sự tại vùng Trung Đông, thị trường cũng rất lo ngại về rủi ro địa chính trị.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021