Published On: Fri, Oct 24th, 2014

Chứng khoán Mỹ bật tăng sau báo cáo việc làm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ phục hồi khi USD và lợi suất trái phiếu chính phủ tăng sau báo cáo việc làm.

>> Chứng khoán châu Á nối gót phố Wall đi xuống

Chỉ số S&P 500 tăng 1,2% lên 1.950,82 điểm vào lúc 16h00 tại New York.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 7/10 lĩnh vực chính do S&P 500 theo dõi đều tăng giá, trong đó lĩnh vực năng lượng ghi nhận chuỗi tăng liên tiếp trong 6 ngày qua.

Chỉ số Dow Jones tăng 1,3% lên 16.677,90 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 7,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn so với mức trung bình 8,2 tỷ cổ phiếu của tháng 10. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 7,6% lên 16,52 điểm.

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục được hỗ trợ lớn từ những tin tức tích cực trên thị trường lao động. Theo đó hôm qua 24/10, Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình của 4 tuần qua giảm 3000 đơn xuống 281.000 đơn, ghi nhận mức thấp nhất 14 năm qua.

Sau báo cáo này, USD và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đồng loạt tăng cao, kéo theo cả thị trường chứng khoán phục hồi. Cụ thể, USD ghi nhận phiên tăng điểm thứ 6 so với yên trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm lên cao nhất trong 1 tuần.

Một yếu tố khác cũng hỗ trợ không nhỏ cho chứng khoán Mỹ là các báo cáo kinh doanh quý III của doanh nghiệp. Đến nay, trong số những doanh nghiệp đã báo cáo kết quả kinh doanh quý III, có khoảng 80% có lợi nhuận vượt dự báo trong khi 61% có doanh số bán hàng vượt ước tính. Dự báo, lợi nhuận của khối doanh nghiệp thuộc S&P 500 có thể tăng 5,9% và doanh số bán hàng tăng 4% trong quý III.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021