Published On: Sat, Oct 11th, 2014

Chứng khoán Mỹ biến động liên tục do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong tuần qua, chứng khoán Mỹ biến động liên tục do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và triển vọng tăng lãi suất tại Mỹ.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,1% xuống 1.906,13 điểm vào lúc 16h00 tại New York và giảm 3,1% trong cả tuần. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 5/2012. Chỉ số này đã giảm liên tiếp 3 tuần qua, ghi nhận đợt giảm điểm dài nhất 9 tháng.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/10, chỉ số Dow Jones giảm 0,7% xuống 16.544,10 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 9,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, ghi nhận khối lượng giao dịch lớn nhất 3 tuần qua, theo số liệu của Bloomberg. Khối lượng giao dịch trong cả tuần đạt 7,9 tỷ cổ phiếu – lớn nhất kể từ năm 2011.

Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, vượt ngưỡng 20 điểm lần đầu tiên trong 8 tháng qua. Trong cả tuần chỉ số này đã tăng 46%. Biến động thị trường liên tục tăng mạnh trong vài phiên giao dịch gần đây do chứng khoán Mỹ lên xuống thất thường.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm sau 16h00 khi các sàn đã đóng phiên.

Trong tuần này, Quỹ Tiền tệ quốc (IMF) tế đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu xuống 3,3% trong năm 2014 và 3,8% trong năm tiếp theo. Báo cáo này đã dấy lên lo ngại về tình hình tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng như làn sóng bán tháo trên các thị trường chứng khoán toàn cầu. Trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) gặp bế tắc với Đức trong nỗ lực phục hồi tăng trưởng của khu vực thì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lại lo ngại, kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm có thể ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ.

Đã có 3,5 nghìn tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường chứng khoán toàn cầu kể từ sau khi lên kỷ lục hồi tháng 9.

Sau IMF và biên bản họp Fed, thị trường sẽ hướng tâm điểm vào mùa báo cáo doanh thu của các doanh nghiệp lớn. Trong tuần qua, đã có ít nhất Samsung và PepsiCo công bố báo cáo doanh thu quý III.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021