Published On: Tue, Oct 27th, 2015

Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều do dầu thô rớt giá trước cuộc họp của Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ có nhiều biến động trái chiều nhau trong phiên giao dịch đầu tuần do ngành năng lượng bán tháo và các nhà đầu tư đã trở nên căng thẳng trước khi Fed bắt đầu cuộc họp chính sách vào hôm nay.

Cụ thể, Chỉ số S&P 500 giảm 0,18%, chỉ số Dow Jones Industrial Average cũng giảm 0.14%, trong khi chỉ số Nasdaq lại tăng 0,05%.

Dầu thô đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8 do những quan ngại về nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục gây áp lực lên mặt hàng này. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đưa ra quyết định tăng cắt giảm lãi suất vào thứ Sáu làm dấy lên quan ngại rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng trưởng chậm hơn so với báo cáo. West Texas Intermediate đã giảm 1,4% xuống 43,98 USD/oz.

Ngành năng lượng là ngành mất điểm nhiều nhất trên thị trường vào hôm thứ hai. Những công ty công nghiệp lớn như Royal Dutch Shell (RDS.A), PetroChina (PTR), Total (TOT), BP (BP), và Schlumberger (SLB) đều giảm, trong khi quỹ tín thác dầu mỏ Energy Select Sector SPDR (XLE) giảm 2,1%.

Fed sẽ họp trong 2 ngày vào hôm thứ ba với một thông báo về lãi suất vào buổi chiều hôm thứ tư. Trong khi một vài người kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tuần tới, câu hỏi quan trọng là liệu việc tăng lãi suất trong tháng 12 hoàn toàn không còn khả năng xảy ra.

“Với sự yếu kém mới gần đây trong ngành việc làm trong nước, cũng như lạm phát không tồn tại, hy vọng tăng lãi suất vào cuối năm nay có thể sẽ vẫn chỉ là mơ tưởng,” Lindsey Piegza, nhà kinh tế trưởng tại Stifel Fixed Income, cho biết.

Thị trường nhà ở Mỹ cho thấy điểm suy yếu hiếm hoi trong tháng 9 của Mỹ với doanh số bán nhà mới giảm 11,5%, mức thấp nhất trong 10 tháng qua. Con số này đã giảm xuống mức 468.000 trong tháng 9, do sự suy giảm 62% ở vùng Đông Bắc.

Nguồn: The Street / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021