Published On: Sat, Feb 6th, 2016

Chứng khoán Mỹ chạm đáy khi thị trường tiếp tục bán tháo

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cho dù là dầu thô, sức khỏe của nền kinh tế Mỹ, hay một loạt các kết quả kinh doanh yếu kém trên một số lĩnh vực, đều khiến các nhà đầu tư lo sợ.

Chứng khoán Mỹ đã chạm đáy gần mức thấp khi thị trường đóng cửa vào hôm thứ Sáu. Chỉ số S&P 500 giảm 1,9%, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 1.3%, và chỉ số Nasdaq giảm 3,3%.

Môi trường khắc nghiệt này không phải là điều gì mới đối với các nhà đầu tư, khi thị trường chứng khoán đầy biến động và bắt đầu bán tháo kể từ hồi đầu năm. Và rất có thể môi trường khắc nghiệt này sẽ không kết thúc sớm.

“Không có lý do gì để mong đợi chỉ số S&P 500 tăng trường mạnh trong năm nay,” Jeremy Lawson, nhà kinh tế trưởng tại Standard Life Investments, cho biết với TheStreet. “Không có nhiều chất xúc tác để làm cho chúng ta cảm thấy quá lạc quan trong bối cảnh hiện nay. Chúng ta không có chất xúc tác tăng trưởng, bạn không có chất xúc tác tự tin, phát triển địa chính trị đầy bất ổn.”

Ngay cả khi Fed không tăng lãi suất nhanh như họ đã nói trước đó, nhưng ông cho biết, các thành viên “không giống như họ đã sẵn sàng để tăng lãi suất trở lại và đưa ra nhiều hỗ trợ chính sách tiền tệ.”

Báo cáo việc làm yếu kém đã cảnh báo những quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ. Tăng trường việc làm của Mỹ đạt mức thấp nhất trong tháng 1 kể từ tháng 9 và thấp hơn dự báo của các nhà kinh tế.

Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 4,9%, mức thấp nhất kể từ năm 2008, trong khi thu nhập trung bình mỗi giờ tăng lên 0,5%, mức cao nhất kể từ tháng 1/2015.

“Báo cáo việc làm tường đối mâu thuẫn nhau và không thực sự đưa ra bất kỳ manh mối rõ ràng nào cho các nhà đầu tư,” Chris Gaffney, chủ tịch của EverBank World Markets cho biết. “Tâm lý thị trường tiếp tục xu hướng tiêu cực khi giới đầu tư quan ngại về mức phục hồi của Hoa Kỳ. Báo cáo này thực sự không làm bất cứ điều gì để thay đổi điều đó.”

Báo cáo việc làm thấp hơn dự kiến đã làm tăng khả năng Fed sẽ trì hoãn việc tăng lãi suất trong tương lai cho đến khi nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu mạnh mẽ hơn. Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất lần đầu tiên trong 9 năm qua trong tháng 12.

“Yếu tố bên ngoài tiếp tục là một mối đe cho kỳ vọng lãi suất được tăng lên 3 lần và FED có lý do chính đáng bỏ tăng lãi suất trong tháng ba nếu họ chọn để làm như vậy,” nhà phân tích của Societe Generale đã viết trong một lưu ý.

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021