Published On: Sat, Feb 20th, 2016

Chứng khoán Mỹ chốt phiên cuối tuần trái chiều nhau do dầu thô rớt xuống dưới ngưỡng 30 USD/thùng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ chốt tuần trái chiều nhau do giá dầu thô tiếp tục sự giảm đã đè nặng lên ngành năn lượng.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,17%, và chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,32%, trong khi đó Chỉ số Nasdaq tăng 0,28% lợi nhuận trong Yahoo!

Dầu thô chốt tuần dưới ngưỡng 30 USD/thùng thậm chí số lượng giàn khoan dầu khí hoạt động tại Hoa Kỳ cũng suy giảm. Lượng giàn khoan dầu khi hoạt động giảm 26 giàn xuống còn 439 giàn vào tuần trước, tuần giảm thứ chín liên tiếp.

chung-khoan-my-ngay-1-12

Trong khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ cố gắng đi đến thỏa thuận cắt giảm sản lượng sản xuất để giảm áp lực cho dầu thô thì vào hôm thứ năm, theo các báo cáo cho thấy Ả Rập Saudi đã “không chuẩn bị” hạn chế sản lượng dầu. OPEC trong tuần này đã nổ lực đi đến một thỏa thuận về hạn chế đầu sản lượng để bình ổn giá dầu. Giá dầu thô WTI giảm 3,8% xuống còn 29,64 USD/thùng.

“Nếu các nhà sản xuất khác muốn hạn chế hoặc đồng ý đóng băng sản xuất bổ sung, thì sẽ có tác động lớn lên thị trường, nhưng Ả Rập Saudi là không chuẩn bị để cắt giảm sản lượng,” Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir nói với AFP.

Ả Rập Saudi và Nga đã đồng ý đóng băng sản xuất vào đầu tuần này.

“Trong khi một số quốc gia sản xuất lớn đã đồng ý để hạn sản xuất ở mức hiện tại – bao gồm Ả rập Saudi và Nga – thì Iraq và Iran đã không thực hiện cam kết tương tự và thị trường đã nhận ra rằng thỏa thuận này sẽ không thể để ngăn chặn xu hướng giảm,” Daniel Chủ Schneider Electric đã viết trong một lưu ý.

Nguồn Thestreet / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021