Published On: Thu, Feb 25th, 2016

Chứng khoán Mỹ chốt phiên trái chiều nhau khi dầu thô nhích nhẹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường chứng khoán Mỹ chốt phiên trái chiều nhau do dầu thô hồi phục từ đợt bán tháo hồi đầu phiên.

Chỉ số S&P 500 tương đối ổn định, phục hồi nhẹ sau khi giảm 1% hồi đầu phiên. Chỉ số Dow Jones giảm 0,12% và chỉ số Nasdaq tăng 0,45%.

Dầu thô tăng trở lại từ mức thấp nhất sau khi báo cáo hàng tuần cho thấy lượng dầu thô tồn kho tăng ít hơn lo ngại. Lượng dầu thô tồn kho tăng 3,5 triệu thùng trong tuần qua, cao hơn mức dự đoán tại 3 triệu thùng, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng. Tuy nhiên, con số này nhỏ hơn so với lượng tồn kho của Viện dầu khí Mỹ – gia tăng 7,1 triệu thùng trong các kho dự trữ dầu thô trong tuần qua. Dầu thô WTI tăng 0,4% lên 31,99 USD/thùng vào hôm thứ Tư.

chung-khoan-my-ngay-

Xem thêm: Đồng Yên và Franc của thụy sĩ tăng giá mạnh do dầu tho suy yếu

Ngày càng ít có hy vọng cuộc đàm phán giữa các thành viên của OPEC có thể khiến sản lượng dầu thô được cắt giảm. Trong một bài phát biểu trước đó vào hôm Thứ ba, Bộ trưởng Dầu mỏ Arập Xêút – Ali Al-Naimi bác bỏ khả năng cắt giảm sản xuất, thay vì lập luận rằng bằng việc duy trì sản lượng, thị trường sẽ cân bằng lại theo thời gian khi nhu cầu được cải thiện. Các đàm phán về việc ngưng sản xuất bắt đầu vào tuần trước khi các nhà sản xuất dầu đang vật lộn với thặng dư toàn cầu.

Về lĩnh vực nhà của Mỹ trong tháng 1, doanh số bán nhà ở mới của Mỹ đã giảm mạnh 9,2% xuống mức điều chỉnh theo mùa tại 494.000, theo Bộ Thương mại cho biết. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 10 và thấp hơn nhiều so với ước tính 520.000. Mặc dù vậy, nhu cầu về nhà ở vẫn còn mạnh khi mà dữ liệu doanh số bán nhà cũ phát hành trước đó một ngày cho thấy doanh số này đạt mức cao nhất trong sáu tháng qua.

Phó Chủ tịch Fed – Stanley Fischer tái khẳng định rằng các thành viên “không biết” chích xác về kế hoạch gia tăng lãi suất, và nhấn mạnh thị trường nên tập trung vào dữ liệu sắp tới đến trong một bài phát biểu vào tối thứ Ba.

Fischer cũng bình luận về biến động thị trường gần đây. “Chúng tôi đã nhìn thấy giai đoạn biến động tương tự trong những năm gần đây – bao gồm trong nửa cuối năm 2011, và vẫn còn quá sớm để đánh giá các tác động của của các biến động lên thị trường trong 7 đầu tiên tuần của năm 2016,” ông lưu ý.

Trong khi đó, hai thành viên khác của Fed có quan điểm hiếu chiến hơn. Chủ tịch Fed tại Richmond – Jeffrey Lacker cho thấy ông ủng hộ việc tiếp tục tăng lãi suất khi ngân hàng trung ương hợp trong vòng chưa đầy một tháng nữa.

Trong một bài phát biểu riêng vào một ngày trước đó, Chủ tịch Fed tại thành phố Kansas – Esther George cho biết rằng việc tăng lãi suất vẫn có khả năng xảy ra trong cuộc họp tháng 3 của ngân hàng trung ương, và cho rằng lạm phát đang dịch chuyển về phía mục tiêu 2% của Fed.

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021