Published On: Tue, Nov 11th, 2014

Chứng khoán Mỹ duy trì đà tăng kỷ lục

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Với những tín hiệu tích cực từ báo cáo tài chính của khối doanh nghiệp, giới đầu tư ngày càng tin tưởng vào sức khỏe của kinh tế Mỹ.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 2.038,26 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận 4 phiên tăng liên tiếp.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của 8/10 lĩnh vực chính mà S&P 500 theo dõi đều tăng giá, trong đó tăng mạnh nhất là lĩnh vực y tế với 1%. Trong khi đó, lĩnh vực năng lượng lại giảm 0,8% do giá dầu giảm.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,2% lên 17.613,74 điểm. Đây là phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 3,4% xuống 12,67 điểm.

Đầu tuần, thị trường chứng khoán Mỹ giao dịch theo những tín hiệu kinh tế tích cực của tuần trước.

Theo đó, doanh nghiệp Mỹ tăng cường tuyển dụng nhân sự trong tháng 10, khiến tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,8% và ghi nhận mức thấp nhất 6 năm. Đồng thời, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên giảm 10.000 đơn xuống thấp nhất 3 tuần. Chỉ số niềm tin tiêu dùng của Bloomberg lại tăng lên cao nhất kể từ năm 2008.

Trong khi đó, doanh thu của các doanh nghiệp đã công bố báo cáo tài chính quý III hiện đang tăng nhanh nhất 4 năm. Các chuyên gia dự báo, 80% doanh nghiệp có lợi nhuận vượt ước tính và 60% doanh nghiệp có doanh số bán hàng vượt dự báo.

Những con số này chứng tỏ, kinh tế Mỹ vẫn đang tăng trưởng ổn định bất chấp giá dầu xuống thấp. Nhiều chuyên gia cho rằng, nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong 3 tháng cuối năm.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021