Published On: Tue, Nov 25th, 2014

Chứng khoán Mỹ duy trì đà tăng kỷ lục

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ duy trì đà tăng kỷ lục khi giới đầu tư lạc quan hơn vào tình hình kinh tế toàn cầu.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 2.069,41 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận mức cao kỷ lục mới.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones tăng chưa đến 0,1% lên 17.817,9 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 5,6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 15% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 2,2% xuống 12,62 điểm.

Chứng khoán Mỹ liên tiếp tăng kỷ lục trong vài phiên giao dịch gần đây, đẩy định giá cổ phiếu lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2009. Hệ số P/E của chỉ số S&P 500 tăn gleen 17,2 từ 15,5 ghi nhận trong tháng 10. Theo số liệu ước tính của Bloomberg, lợi nhuận của khối doanh nghiệp thuộc S&P 500 sẽ tăng 7,6% trong năm nay.

Gần đây, niềm tin của giới đầu tư ngày càng cải thiện hơn nhờ các chính sách kích thích táo bạo của các ngân hàng trung ương tại Mỹ, Trung Quốc, châu Âu và Nhật Bản. Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố chấm dứt hoàn toàn gói nới lỏng định lượng 3 thì ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) lại quyết định tăng cung tiền hàng năm lên 80 nghìn tỷ yên.

Mới đây trước lo ngại về nguy cơ giảm phát, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng khẳng định lại cam kết sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành mục tiêu lạm phát 2%. Sau đó, Ngân hàn Trung ương Trung Quốc (PBOC) cũng buộc phải hạ lãi suất cho vay và lãi suất tiền gửi, chuyển hướng sang các biện pháp kích thích quy mô lớn nhằm thúc đẩy kinh tế tăng trưởng nhanh hơn.

Những quyết sách trên đã khuấy động thị trường chứng khoán Mỹ nói riêng và chứng khoán toàn cầu nói chung trong vài tháng gần đây nhưng phần nào củng cố vững chắc niềm tin của thị trường vào triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021