Published On: Sat, Nov 29th, 2014

Chứng khoán Mỹ ghi nhận tháng thứ 2 tăng điểm liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tháng 11, thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp lập kỷ lục khi giới đầu tư ngày càng lạc quan hơn về tình hình tăng trưởng kinh tế.

Trong cả tháng 11, chỉ số S&P 500 và Dow Jones đều tăng 2,5% lần lượt lập đỉnh tại 2.067,56 điểm và 17.828,24 điểm. Trong khi đó, chỉ số MSCI Toàn cầu cũng tăng 1,5% và MSCI Thị trường mới nổi giảm 1,3%.

Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, đã liên tiếp giảm 5% xuống 12,33 điểm sau khi len cao nhất hơn 2 năm vào ngày 15/10.

Hàng hóa tiêu dùng (thiết yếu và không thiết yếu) là nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số S&P 500 hoạt động hiệu quả nhất trong tháng 11 với mức tăng hơn 5,2%. Ngược lại, nhóm cổ phiếu năng lượng lại giảm mạnh nhất với 8,9% do giá dầu liên tục bắt đáy.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm trong 2 tháng liên tiếp nhờ số liệu kinh tế khả quan và những gói kích thích táo bạo của các ngân hàng trung ương, từ Trung Quốc, Nhật Bản đến khu vực đồng euro. Với tốc độ tăng trưởng khá chậm chạp và chưa đồng đều, thị trường tin rằng, các ngân hàng trung ương lớn sẽ tiếp tục tăng cường kích thích trong thời gian tới.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021