Published On: Wed, Nov 5th, 2014

Chứng khoán Mỹ giảm chờ đợi kết quả bầu cử giữa kỳ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch ngày 4/11, tâm lý giao dịch của thị trường bị ảnh hưởng bởi cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ trong khi đó giá dầu tiếp tục giảm gây áp lực bán tháo cổ phiếu năng lượng.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% xuống 2.012,10 điểm vào lúc 16h00 tại New York.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng giảm mạnh nhất trong chỉ số S&P 500 với 1,9%.

Chỉ số Dow Jones giảm 0,1% xuống 17.383,84 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 9,5% so với mức trung bình 3 tháng. Trung bình cứ 3 cổ phiếu giảm giá thì có 2 cổ phiếu tăng giá.

Hôm qua 4/11, hơn 100 triệu cử tri Mỹ đã tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ nhằm xác định đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa – kiểm soát Quốc hội trong hai năm tiếp theo. Đến thời điểm hiện tại, phần thắng có vẻ sẽ nghiêng về đảng Cộng hòa.

Mặc dù là sự kiện chính trị nhưng giới đầu tư tại Mỹ lại rất quan tâm tới kết quả của cuộc bầu cử giữa kỳ này. Lịch sử từng cho thấy rằng, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ tăng điểm nếu đảng Cộng hòa lên nắm quyền kiểm soát Quốc hội.

Cũng trong ngày hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ nói chung và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tiếp tục chịu áp lực bán tháo mạnh khi giá dầu xuống thấp nhất 3 năm.

Ngoài ra, tâm lý giao dịch của thị trường cũng bị ảnh hưởng trước tín hiệu đáng thất vọng của lĩnh vực thương mại của Mỹ. Bởi trong tháng 9, thâm hụt thương mại tại nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng 7,6% lên 43,03 tỷ USD – mức cao nhất 5 tháng qua do xuất khẩu giảm mạnh.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021