Published On: Thu, Nov 20th, 2014

Chứng khoán Mỹ giảm sau biên bản họp Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các chỉ số chứng khoán Mỹ bất ngờ giảm từ mức kỷ lục trước những lo ngại của Fed về nguy cơ giảm phát.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,2% xuống 2.048,72 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 6/11.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của 7/10 lĩnh vực chính do S&P 500 theo dõi đều giảm giá, trong đó lĩnh vực công nghệ và điện thoại giảm mạnh nhất.

Chỉ số Dow Jones giảm chưa đến 0,1% xuống 17.685,73 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Cả 2 chỉ số đều rớt khỏi đỉnh kỷ lục ghi nhận trong vài phiên trước đó.

Khoảng 6,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ, gần bằng với khối lượng giao dịch trung bình của tháng 11 là 6,4 tỷ cổ phiếu. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, tăng 0,7% xuống 13,96 điểm.

Theo biên bản cuộc họp tháng 10, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang khá lo ngại khi kỳ vọng lạm phát đang có xu hướng giảm dần. Có vẻ như Fed cũng đang không xác định được hướng đi của lạm phát trong dài hạn, theo nhận định của một số chuyên gia.

Điều này trái ngược hẳn so với nhận định về triển vọng lạm phát của chủ tịch Janet Yellen trong buổi họp báo tháng trước. Theo đó, bà Yellen cho biết, lạm phát sẽ nhanh chóng chạm mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương trong thời gian tới.

Cũng theo biên bản cuộc họp tháng 10, các nhà hoạch định chính sách Fed được cho là cần tiếp tục theo dõi những yếu tố có thể kéo giảm lạm phát kỳ vọng trong dài hạn. Bởi lạm phát kỳ vọng giảm sẽ trở thành vấn đề rất đáng lo ngại trong khi tăng trưởng kinh tế Mỹ chưa thực sự bền vững.

Ngoài ra, biên bản cũng cho biết, thời điểm nâng lãi suất sẽ được quyết định chủ yếu dựa trên các số liệu kinh tế trong thời gian tới.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021